THCS

Trang chủ / THCS

NĂM HỌC 2023-2024: VICTORY PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VỚI TRƯỜNG HỌC XANH HẠNH PHÚC

Năm học 2023-2024, kỷ niệm 8 năm hình thành và phát triển, Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory tiếp tục mục tiêu không ngừng đổi mới, hoàn thiện, trở thành lựa chọn hàng đầu của phụ huynh và học sinh tại Hà Nội. 

Victory – Trường học Xanh Hạnh phúc

Nằm trong định hướng năm học mới 2023-2024, Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory không ngừng đổi mới và hoàn thiện để tiếp nhận và nâng cao tri thức khoa học của các nước tiên tiến trên thế giới, xây dựng trường học an toàn, hạnh phúc, nhân văn. Trong đó, Nhà trường sẽ tiếp tục giữ gìn và phát triển bản sắc giáo dục với kim chỉ nam: “Đi học là hạnh phúc – Mỗi ngày đến trường náo nức một ngày vui”. 

Tại Victory, mục tiêu hạnh phúc của học sinh không chỉ là việc nắm vững kiến thức mà còn là việc thỏa mãn đam mê học hỏi, phát triển cá nhân và xây dựng mối quan hệ xã hội tích cực. 

Nhà trường luôn đặt hạnh phúc của học sinh lên hàng đầu, đảm bảo mỗi ngày đến trường là một ngày tràn đầy năng lượng và niềm vui. Môi trường học tập hạnh phúc không chỉ là sự kết hợp giữa các phương pháp giảng dạy hiện đại mà còn là việc tạo ra các hoạt động ngoại khóa, dự án thú vị để học sinh tham gia và phát triển theo đam mê của mình.

Để làm được điều này, bản thân giáo viên và BGH Nhà trường xác định thay đổi để tạo ra môi trường giáo dục tích cực. Trường học hạnh phúc là môi trường không chỉ chú trọng ở việc dạy và học mà còn phải hỗ trợ học sinh phát huy tối đa mọi tiềm năng, đặc biệt là niềm hăng say học tập, sức khỏe thể chất và tinh thần khỏe mạnh. Ở môi trường đó, học sinh sẽ có một không gian học đường thiết thực, thân thiện, an toàn để xây dựng một cộng đồng hạnh phúc ở cấp độ cá nhân lẫn xã hội. 

364143220 300984499259510 1903147810440088976 n
6 mục tiêu giai đoạn 2022 – 2025

Trong năm học mới, Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phát triển năng lực tự quản, tự học, tự trải nghiệm cho học sinh từ bậc Mầm non đến cấp THCS; khuyến khích sự sáng tạo của giáo viên và đảm bảo hiệu quả giáo dục; áp dụng các phương pháp dạy học tích cực trong bài giảng như dạy học theo dự án, học tập, trải nghiệm, tích hợp liên môn, học qua tranh luận, học qua tìm tòi…

Bên cạnh đó các sự kiện, dự án học tập tại trường theo chủ đề bảo vệ môi trường xanh tiếp tục được tăng cường. Nhà trường đồng thời đẩy mạnh chuẩn mực quốc tế thông qua việc áp dụng thực chất các tiêu chí và hoàn thiện các nhóm năng lực theo tinh thần của thử nghiệm Cognia. 

Các hoạt động này cùng hướng tới mục tiêu tạo ra môi trường học tập lý tưởng để cả giáo viên và học sinh có cơ hội phát triển toàn diện, có hành vi và tâm hồn đẹp, thúc đẩy một tương lai trường học thân thiện và tiến bộ.

Đa dạng hoá các hoạt động phát triển bền vững

Với mong muốn phát triển ý thức gìn giữ môi trường, bảo vệ hành tinh xanh cho học sinh, năm học này, Thực nghiệm Victory tiếp tục triển khai đa dạng các ý tưởng, sáng kiến để biến Thực nghiệm Victory thực sự trở thành trường học xanh, hạnh phúc và an toàn cho mọi học sinh. 

image 21
Bà Nguyễn Thị An Quyên – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Đào tạo Quốc tế phát biểu tại buỗi Lễ Tổng kết năm học 2022 – 2023 và Định hướng năm học mới 2023 – 2024

Đầu tiên, Nhà trường sẽ thực hiện một số biện pháp tăng cường đảm bảo an toàn và an ninh tại trường học như tăng số lượng camera an ninh, lực lượng bảo vệ và định kỳ triển khai hoạt động diễn tập an toàn trường học.

Thứ hai, Nhà trường sẽ tiếp tục cung cấp chương trình giảng dạy độc đáo của mình, tập trung vào tư duy phản biện, giải quyết vấn đề và sáng tạo. Tạo cơ hội cho học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa, triển khai các câu lạc bộ bảo vệ môi trường hay thành lập các cuộc thi về hùng biện. 

Thứ ba, Nhà trường sẽ tạo cơ hội để học sinh phát triển các kỹ năng tự quản, tự học, tự trải nghiệm bằng các hoạt động đa dạng như các dự án nghiên cứu độc lập, cơ hội học tập dịch vụ, các chương trình cố vấn cho học sinh.

Thứ tư, Nhà trường sẽ cung cấp cho giáo viên các cơ hội và nguồn lực phát triển chuyên môn để giúp các thầy, cô sáng tạo và hiệu quả hơn trong việc giảng dạy, đánh giá hiệu suất của giáo viên thường xuyên để đảm bảo đội ngũ đáp ứng được yêu cầu mới. Nhà trường sẽ sử dụng nhiều phương pháp dạy học tích cực trong bài giảng như dạy học theo dự án, học tập trải nghiệm, tích hợp liên môn và các kỹ năng cần thiết để thành công trong thế kỷ 21. 

Thứ năm, Nhà trường sẽ thực hiện nhiều sự kiện và dự án học tập tại các trường học với chủ đề “Phát triển bền vững”. Những sự kiện và dự án này sẽ giúp học sinh tìm hiểu về tầm quan trọng của phát triển bền vững và hành động để tạo nên sự khác biệt trên thế giới. 

Đặc biệt, Nhà trường sẽ tổ chức chuỗi sự kiện mừng sinh nhật lần thứ 8 của Victory. Sự kiện này mang đến cho học sinh cơ hội tìm hiểu thêm về sứ mệnh và tầm nhìn của Nhà trường. Đây đồng thời là dịp nhìn lại hành trình thể hiện bản lĩnh làm chủ tri thức, khẳng định được vị thế của mình mang đậm dấu ấn “Thực nghiệm” tại Victory. 

363433894 300984422592851 466075630018439987 n
Mục tiêu năm học 2023 – 2024

Năm học 2023-2024 đã chính thức bắt đầu, với việc xác định rõ mục tiêu và định hướng nêu trên, Nhà trường rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ, tin tưởng và yêu thương của các bậc phụ huynh, các em học sinh và thầy cô trong toàn trường để Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory sẽ ghi dấu những thành tựu mới kỷ niệm 8 năm và trên con đường phát triển tương lai.

image 18 1

image 19 1

image 20 2