THCS

Trang chủ / THCS

“MÙNG 3 TẾT THẦY”: CÙNG VICSERS GỬI LỜI YÊU THƯƠNG ĐẦU XUÂN ĐẾN NHỮNG NGƯỜI LÁI ĐÒ TRI THỨC

“Nhất tự vi sư, bán tự vi sư – một chữ là thầy, nửa chữ cũng là thầy.

Đó là câu nói mà cha ông luôn dạy chúng ta từ ngàn đời xưa. Và khi Tết đến Xuân về là dịp nhắc nhớ chúng ta về truyền thống “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc. Quan niệm đẹp đẽ đó ăn sâu vào tiềm thức, truyền miệng qua câu nói quen thuộc “Mùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy”.

Câu dân gian xưa đã khẳng định, cha mẹ là đấng sinh thành, dưỡng dục, còn thầy cô đã có công lao dạy chúng ta nên người. Ngày mùng 3 là dịp để VICsers có thể thăm hỏi, tỏ lòng biết ơn tới những người lái đò thầm lặng, những người cô người thầy đã dành cả một đời hy sinh lớn lao cho sự nghiệp trồng người. Đồng thời, đây cũng là thời điểm mà bạn bè có cơ hội gặp gỡ, ngồi quây quần bên thầy cô để tâm tình về một năm đã qua cũng như chúc tụng nhau những điều may mắn nhất trong năm mới đến.

Có lẽ các con đã thường quen với hình ảnh thầy cô cần mẫn với những con chữ khi đứng trên bục giảng. Nhân dịp mùng 3 Tết thầy, chúng ta hãy cùng ngắm nhìn thầy cô toả sáng rực rỡ qua những khung hình ngày xuân vô cùng tươi trẻ và tràn đầy sức sống, để thấy rằng thầy cô của chúng ta cũng thật đẹp, thật rạng ngời và duyên dáng bên hoa cỏ mùa xuân.

VICsers ơi! Đừng quên gửi đến thầy cô những lời chúc chân tình cùng lòng biết ơn thành kính nhất, để bầu không khí đầm ấm tình thầy trò của ngày Tết thầy sẽ còn mãi, di dưỡng nét đẹp truyền thống không đổi thay trong tâm thức những người học trò xưa và nay. Chắc chắn ngày Tết với VICsers sẽ trở nên ấm áp và ý nghĩa hơn rất nhiều!