THCS

Trang chủ / THCS

LANGUAGE ART – KHI VICSERS TRỞ THÀNH ĐẠO DIỄN PHIM TÀI LIỆU

Nếu từng thưởng thức những thước phim hấp dẫn về sự sống kỳ diệu, huyền bí trên trái đất như Planet Earth, Our Planet, Night on Earth … chắc chắn các bạn cũng sẽ chia sẻ niềm đam mê Phim Tài liệu với chúng mình. Tại Victory, học sinh không chỉ được trải nghiệm những bộ phim tài liệu thú vị, chúng mình còn có cơ hội được thử sức để trở thành những đạo diễn cho các bộ phim như thế.

Hãy để những nhà làm phim VICsers 8A1 trong dự án “Documentary” chia sẻ với các bạn nhé!

Tham gia “Documentary” mỗi thành viên dự án được toàn quyền nghiên cứu, lựa chọn chủ đề mà mình quan tâm, yêu thích để làm phim tài liệu. Mỗi người một ý nên dự án có một loạt đề tài. Từ những câu chuyện của thế giới tự nhiên, đến đề tài khủng long thời tiền sử, khởi nguyên loài người….Không thiếu đề tài nào!

Mỗi bộ phim tài liệu của chúng mình chỉ dài từ 3 – 5 phút thôi. Nhưng để làm ra được những bộ phim ấy là cả một kỳ công đấy! Từ những hình ảnh tư liệu, chúng mình được thầy David Baines hướng dẫn cách xử lý, dựng phim và biên tập thành một bộ phim tài liệu mini hoàn chỉnh. Nhờ các phần mềm tuyệt vời như Canva, Capcut, Filmora chúng mình có thể dựng nên những thước phim theo ý muốn… Khỏi phải nói chúng mình say sưa và phấn khích như thế nào trong quá trình làm phim. Mỗi khi làm xong chúng mình tự thấy mình như những đạo diễn thực sự vậy. (Tất nhiên là không thể không làm được nếu như thiếu thầy David rồi!)

Điều chúng mình thấy thú vị nhất là dự án “Documentary” cho phép mỗi học sinh được toàn quyền sáng tạo. Nhờ thế chúng mình có thể phát huy được khả năng riêng của mỗi người, từ việc chọn hình ảnh đến kỹ thuật làm phim và rất nhiều yếu tố khác… Còn gì thú vị hơn khi bạn được trao quyền để thể hiện ý tưởng bản thân, lựa chọn chủ đề, quyết định thay đổi chỗ này chỗ kia, qua đó thể hiện được khả năng của chính bản thân mình trong quá trình hoàn thiện sản phẩm.

Thật tuyệt vời khi những câu chuyện về thế giới rộng lớn được thu nhỏ thành một “bộ phim”. Từ bộ phim ấy, người xem biết được thêm bao điều thú vị và kỳ diệu về cuộc sống…

Nguyễn Ngọc Khánh An & Nguyễn Thảo Linh 8A1 – Dự án “Documentary”
https://www.youtube.com/watch?v=8QVe8Ho-jKQ&t=81s
https://www.youtube.com/watch?v=De9WxKGQhQQ&t=102s

image 2 1
WHAT EVOLVES AROUND A TREE DAILY? – NGUYỄN NGỌC KHÁNH AN (8A1)

Tích hợp liên môn là một trong những hoạt động dạy học đặc trưng tại Thực nghiệm Victory. Qua đó học sinh biết cách kết hợp kiến thức, kĩ năng ở môn Tin học, Language Art và hiểu biết xã hội để tự tìm tòi, nghiên cứu.

Từ việc được trao quyền, học sinh tự chinh phục và truyền tải những tri thức thông qua các bộ phim, các VICsers đã thể hiện được chính mình, từ đó có thể phát huy nhiều tiềm năng hơn nữa trong tương lai.

image 4 1
TRICERATOPS – NGUYỄN THẢO LINH (8A1)