THCS

Trang chủ / THCS

LÁ THƯ TỪ THẦY HIỆU TRƯỞNG: GỬI DÒNG TÂM TƯ GÓI GHÉM LẠI MỘT NĂM ĐONG ĐẦY CẢM XÚC

THƯ GỬI HỌC SINH NGÀY CUỐI NĂM

Các em học sinh Thực nghiệm Victory yêu quý!

Hôm nay là ngày 31 tháng 12, ngày cuối cùng của năm 2021. Đất nước ta đã trải qua một năm hết sức khó khăn, một thử thách khắc nghiệt do dịch Covid-19. Cả nước đồng lòng chống dịch và đã kiểm soát được dịch bệnh. Hoạt động sản xuất từng bước được khôi phục và hoạt động giáo dục vẫn chủ động thích ứng với hoàn cảnh ở mỗi địa phương.
Các thầy cô giáo Victory đã đồng hành cùng các em qua một học kì. Với tình yêu và trách nhiệm, thầy cô làm tất cả để truyền cảm hứng, giúp các em thấu hiểu bản thân, tự tin và đam mê trong trải nghiệm, khám phá và học tập. Học sinh Victory thông minh, chăm học, trung thực và đáng yêu, mỗi người một năng lực, một cá tính làm nên mỗi tập thể một bản sắc riêng của chính mình.

Năm học này thật đặc biệt. Đã nhập học hơn 6 tháng mà học sinh lớp 1, lớp 6 không được đến trường, không được khoác vai, cầm tay bạn bè, không được đến bể bơi, thư viện hay nhà tập đa năng. Các em chỉ gặp nhau trên màn hình, nghe bạn nói qua loa máy tính, lúc được lúc không đó là một thiệt thòi lớn. Các em học sinh lớp 2 đến lớp 7, năm học trước không trọn vẹn một năm học ở trường, phải làm bài kiểm tra trực tuyến cuối năm, tổng kết trực tuyến, khai giảng trực tuyến, nhiều dự án ấp ủ còn dang dở hẹn ngày trở lại học trực tiếp ở trường.

Chúng ta là những người lạc quan, khó khăn làm ta trở nên mạnh mẽ và kiên cường.

Các em đã hoàn thành học kì I năm học 2021 – 2022 xuất sắc. Các em đã trưởng thành, chúng ta vẫn học tốt và tham gia các sự kiện, các dự án với trách nhiệm và đam mê, với tất cả khả năng và đạt kết quả hơn cả sự mong đợi. Các anh chị lớp 7A1 đã có giờ học chuyên đề Tiếng Anh cấp Quận rất thành công bởi khả năng phát âm chuẩn mực, diễn đạt lưu loát, ngôn ngữ phong phú; chuẩn bị chu đáo sáng tạo, hoạt động nhịp nhàng của cô và trò để lại ấn tượng sâu sắc của các thầy cô dự chuyên đề. Các giờ học không biên giới của các em học sinh khối 4, 5, 6 là những trải nghiệm thú vị của giao lưu văn hóa quốc tế, chia sẻ kinh nghiệm và quảng bá tâm hồn, bản sắc Việt Nam với bạn bè thế giới. Trung thu và Noel là cơ hội để tích hợp Toán học và Văn học, nghệ thuật vào cuộc sống, là sân chơi sáng tạo để các em đưa thực tế vào nhà trường và đưa kiến thức vào cuộc sống một cách sinh động; Tri ân mẹ hiền, tri ân thầy cô là thể hiện tấm lòng và tài năng của các em dành cho những người các em yêu quý nhất.

Các em đã tạo ra những ấn phẩm tuyệt vời là kết tinh của lòng nhân ái, đạo lí, văn chương, nghệ thuật và công nghệ. Rất ít người nghĩ được đó là ấn phẩm do tự tay các em làm: hợp lý về bố cục, phong phú về nội dung và đa dạng về thể loại, màu sắc. Các em như những nhà thiết kế chuyên nghiệp có ý tưởng, có nội dung, có cá tính. Khi nghe các em trình bày mọi người còn ngạc nhiên hơn bởi những suy nghĩ tự nhiên, độc đáo của tuổi trẻ. Không ai nghĩ đó là những học sinh đầu cấp, mấy tháng trước còn ngại ngùng, nhút nhát mà hôm nay đã tự tin, chững chạc làm chủ các cuộc chơi. Các em trưởng thành trong giao tiếp ứng xử: Nhân ái và chính trực; Đam mê sáng tạo, khám phá trải nghiệm; Tự tin và hợp tác cùng phát triển và trưởng thành. Các em đã khẳng định thành công triết lý giáo dục của nhà trường: Dạy chữ – Dạy người – Dạy kỹ năng sống – Phát triển năng lực tự học suốt đời.

Các em là niềm tự hào của nhà trường, của thầy cô và cha mẹ cũng rất tự hào về các em.

Trong cuộc sống, chúng ta sẽ có lúc suy nghĩ nông nổi, những hành vi bộc phát, những phút buông xuôi nhưng các thầy cô luôn tin các em vượt qua được bởi các em có nghị lực, có bạn bè, có thầy cô và gia đình. Nghị lực và lòng tin, đam mê và sáng tạo, khám phá và trải nghiệm sẽ đưa các em vào cuộc sống đầy ý nghĩa của tuổi học trò. Thầy cô và gia đình luôn đồng hành cùng các em ở mọi nơi, mọi lúc, bất cứ việc gì các em cần để các em có tuổi trẻ lãng mạn những ước mơ, những niềm vui, thành công và hạnh phúc.

Nhân dịp năm mới 2022, nhà trường nhờ các em chuyển chúc năm mới và lời cảm ơn của nhà trường tới bố mẹ và gia đình. Cảm ơn bố mẹ đã trao cho trường Tiểu học, THCS Thực nghiệm Victory những học sinh giàu năng lượng, thông minh, tốt bụng và ham học.

Nhà trường tin tưởng sớm được đón các em trở lại trường.

Chúc các em và gia đình một năm mới an lành, sức khỏe, tiến bộ và thành công!

THẦY HIỆU TRƯỞNG
LÊ TIẾN THÀNH

219a6cff1e76d4288d67
11e88dee0e40c41e9d51