Tiểu học

Trang chủ / Tiểu học

KHÁM PHÁ TIẾT HỌC STEM “SỰ NẢY MẦM CỦA HẠT”

Với VICsers, môn STEM luôn là một thế giới diệu kỳ với vô vàn những kiến thức mới mẻ. Những bài học được lồng ghép kỹ năng thực hành, áp dụng khoa học công nghệ, kỹ thuật giúp học sinh phát huy năng lực sáng tạo để xây dựng nên những sản phẩm ý nghĩa và khơi dậy niềm yêu thích, ham mê khám phá, tìm tòi của bản thân.

anh khoa

“Cây con sẽ nảy mầm như thế nào từ hạt?”

“Hạt bé xíu này làm sao có thể mọc ra cây?”

minh thanh

Đó là những băn khoăn của VICsers khối 2 khi cô giáo bắt đầu giới thiệu tiết học STEM “sự nảy mầm của hạt”. Song, nội dung bài giảng thú vị kết hợp với hình ảnh, clip thực tế cùng sự hướng dẫn chi tiết của cô đã giúp các con giải đáp những câu hỏi này.

gia hung

Sau khi tìm hiểu rõ từng bước: ngâm hạt, gieo hạt, tưới nước, tắm nắng cho cây…,VICsers cũng háo hức bắt tay vào công đoạn thực hành tại nhà dưới sự trợ giúp của ba mẹ. Con thực hiện theo từng bước đã được học, tỉ mỉ quan sát sự thay đổi của cây, đồng thời cẩn thận ghi chép nhật ký chăm sóc cây theo ngày. Thành quả chất lượng của cô trò VICsers khối 2 gặt hái sau tiết học STEM chính là những tấm ảnh, những dòng nhật ký chăm sóc cây vô cùng ý nghĩa và bổ ích!