Tiểu học

Trang chủ / Tiểu học

HƯỞNG ỨNG PHÁT ĐỘNG CUỘC THI TIẾNG ANH QUỐC TẾ TOEFL PRIMARY CHALLENGE NĂM HỌC 2022 – 2023

Với mong muốn tạo cơ hội cho học sinh tại trường tham gia đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn Quốc tế, trường Tiểu học Thực nghiệm Victory phối hợp với Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam phát động Vòng trải nghiệm miễn phí cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Primary Challenge năm học 2022-2023 

Đẩy mạnh phong trào dạy và học tiếng Anh tại trường 

Trong xu hướng hội nhập và phát triển của xã hội, tiếng Anh được nhận định là kỹ năng quan trọng đối với mỗi học sinh. Bên cạnh việc đẩy mạnh các hoạt động dạy và học tiếng Anh, nhà trường luôn chủ trương xây dựng môi trường và lộ trình tiếng Anh cho học sinh với mục tiêu nâng cao chất lượng thực tiễn và đáp ứng tốt nhất yêu cầu xã hội.

Trong đó, việc hưởng ứng phát động cuộc thi tiếng Anh TOEFL Primary Challenge là một trong những phong trào tiếng Anh tạo cơ hội cho học sinh có cơ hội được thử sức, làm quen các dạng thức bài thi quốc tế, góp phần quan trọng vào công tác kiểm tra, đánh giá năng lực và kết quả học tập môn tiếng Anh theo chuẩn quốc tế. 

Sau nhiều năm nhà trường đồng hành và phối hợp tổ chức, cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 5 ngày càng khẳng định là một sân chơi tiếng Anh uy tín với quy mô lớn nhất cả nước, luôn được đông đảo các bậc phụ huynh và các em học sinh đón chờ hàng năm. Bước sang năm học 2022- 2023, Cuộc thi tiếp tục phát động mùa giải mới sử dụng hệ thống bài thi TOEFL Primary của Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) làm tiêu chí đánh giá năng lực tiếng Anh cũng như trao giải cho các thí sinh tham dự. 

Cuộc thi triển khai với ba vòng thi hấp dẫn, bổ ích. Cụ thể: Vòng 1 triển khai bài thi trải nghiệm tiếng Anh quốc tế trực tuyến và hoàn toàn miễn phí; Tại Vòng 2 – Vòng thi cấp Thành phố là vòng thi rất quan trọng giúp học sinh sở hữu phiếu điểm quốc tế mang đến định hướng tốt nhất cho việc học tập cũng như lợi thế xét tuyển đầu cấp. Và cuối cùng là Vòng 3 – Vòng Chung kết Quốc gia học sinh tiếp tục được BTC tài trợ toàn bộ lệ phí thi và được cấp phiếu điểm quốc tế. Đặc biệt Vòng 3 năm nay sẽ được đổi mới với việc thực hiện bài thi trên máy tính, đảm bảo kiểm soát thời gian khách quan để lựa chọn các thí sinh đạt giải có điểm cao nhất và thời gian làm bài nhanh nhất.

Nhiều lợi ích thiết thực và lợi thế dành cho học sinh 

Bên cạnh việc giúp học sinh tiếp cận và phát huy năng lực với bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế, TOEFL Primary Challenge còn mang đến nhiều ý nghĩa quan trọng và có tác động tích cực đến quá trình học tập, rèn luyện cho học sinh. Thông qua cuộc thi, học sinh được trải nghiệm, thực hành và luyện tập những kiến thức tiếng Anh đã được học. 

Text

Description automatically generated

Đặc biệt, học sinh tham gia Cuộc thi TOEFL Primary Challenge sẽ tạo lợi thế khi tất cả thí sinh thi đều được nhận phiếu điểm TOEFL có giá trị toàn cầu của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cùng cơ hội được tuyển thẳng/ ưu tiên xét tuyển hoặc nhận học bổng vào nhiều trường chất lượng. 

Sau cuộc thi, nhà trường và phụ huynh có cơ sở dễ dàng đánh giá được khả năng và trình độ tiếng Anh của con, từ đó có định hướng lộ trình học tập hiệu quả. Bên cạnh đó, nhà trường và giáo viên cũng đánh giá được chất lượng chương trình giảng dạy để đưa ra điều chỉnh phù hợp chuẩn quốc tế. 

Thông tin về thể lệ cuộc thi mời quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo tại đây

1acaadeb6564a23afb75

Cuộc thi TOEFL Primary Challenge hứa hẹn sẽ là sân chơi Tiếng Anh sôi động nhất cả nước và góp phần tích cực vào phong trào học tập, rèn luyện kỹ năng quan trọng này cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chúc các học sinh của trường sẽ ôn tập thật tốt và thể hiện hết mình với bài thi quốc tế.