THCS

Trang chủ / THCS

HƯỚNG NGHIỆP SỚM: “BỆ PHÓNG” THÀNH CÔNG CHO TƯƠNG LAI VICSERS

Giáo dục hướng nghiệp giữ một vai trò đặc biệt quan trọng, góp phần xây dựng nền tảng vững chắc cho thành công của thế hệ trẻ trong tương lai. Tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Hà Lan, Hàn Quốc… hoạt động định hướng nghề nghiệp cho học sinh luôn được chú trọng đẩy mạnh ngay từ bậc THCS.

Nhận thức rõ về tầm quan trọng của công tác hướng nghiệp sớm và bắt kịp với xu thế của thế giới, sáng ngày 22/10/2022, Trường THCS Thực nghiệm Victory phối hợp với THPT Alpha tổ chức Hội thảo THPT Alpha – Lộ trình cán đích vượt trội. Sự kiện như một “chiếc cầu” kết nối giữa Nhà trường và phụ huynh, giúp phụ huynh và các bạn học sinh Thực nghiệm Victory có được định hướng chọn lựa môi trường THPT tốt nhất để xây dựng “bệ phóng” cho hành trình nghề nghiệp tương lai.

hoithao thpt alpha2

Là một “gương mặt tiêu biểu” của “làng” giáo dục Hà Nội cũng như của Khối Giáo dục Phổ thông của Tập đoàn EQuest, THPT Alpha là một ngôi trường trẻ trung, năng động với những thành tích đáng nể. Ba khóa THPT gần đây nhất ra trường đều đạt tỉ lệ 100% tuyển thẳng vào đại học, trong số đó có khoảng 20% học sinh được tuyển thẳng vào các trường Đại học quốc tế trong và ngoài nước, 60% học sinh đỗ tuyển thẳng vào các trường đại học Top đầu Việt Nam. Tỉ lệ học sinh đạt IELTS 7.0 đạt 50%.

Chia sẻ tại hội thảo, cô Nguyễn Yến – Giám đốc điều hành THPT Alpha đặt ra kỳ vọng hướng đến mục tiêu 80% học sinh có đầu ra IELTS 6.5 trở lên và 100% học sinh đạt chứng chỉ IELTS 5.0. Học tập tại THPT Alpha giúp các em rèn luyện và hoàn thiện kỹ năng cuộc sống; hiểu giá trị bản thân, sống nhân ái, có đạo đức với xã hội và cộng đồng, trở thành một người công dân tốt và hữu ích cho xã hội; học sinh được coaching 1:1 để định hướng chọn đúng ngành và chọn đúng trường.

Qua buổi hội thảo ngày hôm nay, hi vọng rằng quý phụ huynh đã có thêm lựa chọn sáng giá một ngôi trường THPT để “gửi vàng”. Chúc quý phụ huynh và VICsers sẽ đưa ra quyết định sáng suốt giúp các em “cất cánh” mọi ước mơ.

———-Trường THCS Thực nghiệm Victory là một trong những ngôi trường tiên phong trong việc tổ chức hoạt động hướng nghiệp cho học sinh cấp Hai. Áp dụng phương pháp dạy học tích hợp và dạy học phân hóa vào chương trình giảng dạy, học sinh Trường THCS Thực nghiệm Victory được phát huy tối đa mọi tiềm năng, năng lực của mỗi học sinh. Chương trình định hướng nghề nghiệp cho VICsers luôn được Nhà trường lồng ghép trong các tiết dạy. Bên cạnh đó, các bạn học sinh còn thường xuyên được tham gia các tuần lễ hướng nghiệp và những buổi tham gia dã ngoại trải nghiệm làng nghề, xưởng sản xuất, doanh nghiệp…