THCS

Trang chủ / THCS

HỘI GIẢNG CHUYÊN ĐỀ TRONG THỜI ĐẠI “CÔNG NGHỆ SỐ”!

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Lại nở cho đời những đóa hoa thơm”.

Trong tháng 11 ý nghĩa, chúng ta không khó để bắt gặp hình ảnh người giáo viên nhân dân len lỏi trong từng nhạc phẩm, vần thơ, tiếng hát…nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người “gieo mầm tri thức”.

2 1 2

Cũng trong tháng đặc biệt này, trường Tiểu học & THCS Thực nghiệm Victory phát động phong trào thi đua “Thầy dạy tốt – Trò học tốt” với các hoạt động Hội giảng, dạy chuyên đề triển khai quy mô cấp trường và cấp quận. Trong đó, chuyên đề ứng dụng kĩ năng công nghệ thông tin (CNTT) vào giảng dạy càng được chú trọng và trở nên cấp thiết hơn trong giai đoạn học tập trực tuyến.

Tham dự các tiết chuyên đề có lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Hà Đông, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường và các giáo viên bộ môn trong toàn quận, cũng như trong Hệ thống.

Trong tiết chuyên đề, giáo viên đã chủ động áp dụng CNTT bắt nhịp “chuyển đổi công nghệ số”. Việc kết hợp nhiều hình thức tổ chức dạy học phong phú và hấp dẫn: thảo luận nhóm, chơi “game”, thuyết trình…trên nền tảng học trực tuyến khiến VICsers không ngừng tư duy, sử dụng thành thạo các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và dễ dàng làm chủ kiến thức trong bài học.

Sự thành công sau mỗi tiết chuyên đề của thầy cô chính là nhận được những đánh giá cao về tính sáng tạo, khoa học trong thiết kế bài giảng, đem lại hiệu quả cho tiết dạy và đặc biệt truyền cảm hứng cho VICsers say mê học tập ngay cả khi các con “tạm dừng tới trường”.

Hội giảng là dịp để các trường giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy; cũng là cơ hội để giáo viên bồi dưỡng kỹ năng, rèn luyện và hoàn thiện bản thân trên hành trình “kiến tạo hạnh phúc”!