THCS

Trang chủ / THCS

HỌC TRỰC TUYẾN: SỰ GẮN KẾT GIỮA GIÁO VIÊN – PHỤ HUYNH – HỌC SINH THỂ HIỆN TRONG TỪNG GIỜ HỌC

Từ ngày 17/02/2021, theo chỉ đạo từ Sở GD & ĐT Thành phố Hà Nội, Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory đã tổ chức hoạt động dạy – học trực tuyến cho gần một nghìn em học sinh từ mầm non đến THCS

Học trực tuyến hay học online không còn là khái niệm xa lạ với phụ huynh hiện đại, đặc biệt là với thầy và trò tại Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory. Từ năm 2020, nhà trường đã cùng phụ huynh và học sinh vượt qua những khó khăn chung của cả nước về dịch bệnh bằng những bài giảng online. Để làm được điều đó không thể thiếu sự phối hợp chặt chẽ giữa cả nhà trường – gia đình và các em học sinh.

LUÔN SẴN SÀNG CHO MỌI TÌNH HUỐNG

Khi dịch bệnh bắt đầu có những diễn biến phức tạp trên khắp địa bàn thành phố cũng là lúc cả thầy và trò cần sẵn sàng cho mọi tình huống, bao gồm cả việc học sinh không thể đến trường và phải triển khai các bài giảng online. “Sẵn sàng”  là điều không chỉ các giáo viên cần có, mà tất cả phụ huynh và học sinh đều được trang bị từ trước.

Mùng 4 Tết, sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành công văn về việc tổ chức dạy và học online cho học sinh toàn thành phố. Mùng 5 Tết, tất cả thông tin đã được truyền đi tới toàn thể phụ huynh. 8 giờ tối mùng 5 Tết, một cuộc họp phụ huynh online đã được tổ chức tại toàn bộ tất cả các khối lớp để một lần nữa gia đình và nhà trường có sự thống nhất về hình thức, thời khóa biểu và những lưu ý quan trọng khi tổ chức dạy – học online.

Và cũng ngay từ mùng 5 Tết, bộ phận IT của nhà trường luôn sẵn sàng tiếp nhận các vấn đề từ phụ huynh, có phương án hỗ trợ sớm nhất. Mọi tư liệu, công cụ hỗ trợ đều được cung cấp tới phụ huynh, tất cả đều nhằm mục đích đảm bảo duy trì việc dạy – học online diễn ra suôn sẻ, hiệu quả.

my thuat

HỌC SINH MẦM NON CŨNG HỌC TRỰC TUYẾN

Tổ chức dạy – học trực tuyến cho cả học sinh mầm non là một trong những điểm khác biệt lớn nhất tại Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory. Các lớp học online được tổ chức theo nhu cầu đăng ký của phụ huynh và luôn đảm bảo tối đa các yêu cầu về giáo viên cũng như chất lượng dạy học.

Dạy học online cho học sinh tiểu học, THCS đã khó, dạy online cho học sinh mầm non khó hơn gấp nhiều lần. Tuy nhiên, với phương pháp dạy học sinh động, đặc biệt và sự ủng hộ từ phụ huynh, các lớp học online đã khiến cả các học sinh nhỏ 2-3 tuổi rất hào hứng.

Học online là cách để giáo viên tạo ra môi trường giúp các con học sinh được gặp gỡ, giao lưu với thầy cô và các bạn trong lớp. Nhờ vậy, các con không quên cô, quên lớp sau thời gian dài nghỉ học. Không chỉ vậy, việc để phụ huynh trực tiếp tham gia học cùng con sẽ giúp tăng tương tác giữa bố mẹ và con cái. Nhờ vào việc quan sát giáo viên giảng dạy, bố mẹ cũng có thêm nhiều kinh nghiệm và phương pháp dạy con khoa học.

151331371 1330387400627878 1721140204852033639 o

HỌC CHỦ ĐỘNG – HỌC HẠNH PHÚC

145824581 1320807854919166 8886031551031254126 o

Để giúp học sinh yêu thích – tích cực – chủ động trong việc học, các thầy cô giáo của Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory đã dành nhiều tâm huyết chuẩn bị các bài giảng đặc sắc với các hoạt động học đa dạng, thu hút. Bên cạnh đó, không thể không kể đến sự đồng hành của các bậc phụ huynh và sự tự giác, niềm yêu thích học tập của các em học sinh.

Mỗi giờ học online của học sinh mầm non đều diễn ra với sự tham gia của bố mẹ. Bên cạnh bài giảng, các hoạt động được giáo viên chuẩn bị, phụ huynh cũng tích cực cổ vũ, động viên, đồng hành cùng học sinh trong mọi hoạt động học.

Ở các bậc học khác, học sinh trường TH và THCS đều có tính tự giác cao trong học tập, các con hăng hái trả lời câu hỏi, tham gia các trò chơi học tập trong giờ học và luôn hào hứng với các giờ học trực tuyến. Bên cạnh đó, bố mẹ tuy không tham gia cùng nhưng luôn theo sát việc học, nhắc nhở, hỗ trợ con bất cứ khi nào cần thiết.

Học trực tuyến – nói dễ thì rất dễ, nói khó cũng rất khó. Nhưng nhờ vào sự hợp tác, đồng hành từ 3 phía phụ huynh – học sinh – giáo viên, các giờ học trực tuyến tại Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory, dù ở cấp học nào, cũng đều diễn ra trong sự hào hứng, vui vẻ và đạt hiệu quả cao.