THCS

Trang chủ / THCS

HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM KHỐI 6, 7, 8: VICSERS TÌM HIỂU NHỮNG GIÁ TRỊ VĂN HÓA DÂN TỘC TẠI ĐỀN THỜ THẦY GIÁO CHU VĂN AN & DANH NHÂN VĂN HÓA NGUYỄN TRÃI

Nằm trong định hướng đổi mới phương pháp học tập bằng tích hợp liên môn thông qua trải nghiệm, hôm nay 22/9, thầy và trò trường THCS Thực nghiệm Victory đã có chuyến tham quan vô cùng ý nghĩa tại khu vực Chí Linh, Hải Dương. Đây là nơi gắn liền với thân thế, sự nghiệp của thầy giáo Chu Văn An và danh nhân văn hóa Nguyễn Trãi.

img 3858 scaled 1

Vạn thế sư biểu Chu Văn An được coi là người thầy của mọi thời đại, nhà giáo lỗi lạc của Việt Nam, đã dành cả cuộc đời cho sự nghiệp dạy học, với triết lý giáo dục nhân văn, không phân biệt giàu nghèo, học đi đôi với hành, học suốt đời để biết, để làm việc và cống hiến cho xã hội. Trong khi đó, Nguyễn Trãi là một nhà yêu nước vĩ đại, một nhà văn hóa lỗi lạc, danh nhân văn hóa thế giới. Ông để lại vô số tác phẩm cả thơ lẫn văn, cả chữ Hán lẫn chữ Nôm.

img 3796 1 scaled 1

Trong lễ dâng hương trang trọng hôm nay, học sinh THCS Thực nghiệm Victory không chỉ được lắng nghe về cuộc đời lẫy lừng của hai vị kỳ tài đất Việt mà còn có dịp bày tỏ lòng thành kính trước những công lao to lớn mà thầy giáo Chu Văn An và Nguyễn Trãi đã để lại cho đời. Chuyến tham quan cũng là cơ hội quý báu để các con có dịp rời xa không khí thành phố ồn ào để hoà mình vào rừng thông xanh mướt cạnh dòng Côn Sơn “suối chảy rì rầm”.

img 3878 scaled 1

Đến gần hơn với thiên nhiên, đến gần hơn với những giá trị văn hoá đời đời của dân tộc, các VICsers chắc chắn đã có vô số thu hoạch quý báu cho mình từ chuyến du ngoạn hôm nay. Các con đã được tiếp thêm sức mạnh và nguồn cảm hứng để tiếp tục cố gắng tiếp bước thế hệ đi trước xây dựng dân tộc Việt Nam ngày một hưng thịnh.

————————-

Trường Tiểu học & THCS Thực nghiệm Victory: Học qua Thực hành – Trưởng thành qua Trải nghiệm

?https://victoryschool.edu.vn

? TH2A, Đường 19/5, Khu Đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

☎ 024 3200 5886 ‬‬‬(Ext 0)‬‬/ 039 803 3886

? tuyensinh@victoryschool.edu.vn