THCS

Trang chủ / THCS

HỌC SINH VUN BỒI GỐC RỄ ĐẠO ĐỨC TRONG NHÀ TRƯỜNG

“Theo các em, đâu là giá trị làm nên một con người?”

Câu hỏi “hóc búa” của cô Lê Thị Hương – Phó hiệu trưởng nhà trường dành cho VICSERS trong giờ Sinh hoạt dưới cờ đầu tiên sau Tuần định hướng vào sáng nay (07/8).

image 22

Để tìm ra câu trả lời, không ít bạn đã phân vân giữa trí tuệ, sự giàu có, mức độ thành công và thậm chí là cả nhan sắc. Thế nhưng, với sự gợi mở của cô, các em rất nhanh chóng đưa ra đáp án cho riêng mình – ĐẠO ĐỨC.

Tại THCS Thực nghiệm Victory, bài học về đạo đức được thầy cô giáo dục lồng ghép thông qua mọi hoạt động hàng ngày. Ngoài các giờ học trên lớp, thầy cô còn tăng cường các giờ học ngoại khóa, hoạt động tập thể…nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh. Từ những thói quen nhỏ, VICsers đã thể hiện đức tính tốt của mình. Đó là lời chào LỄ PHÉP khi em gặp bác bảo vệ ở cổng trường, hành động kê bàn ghế gọn gàng sau mỗi buổi học GIÚP các cô tạp vụ, thái độ nghiêm túc, TRUNG THỰC khi làm bài kiểm tra, hay đơn giản là trái tim NHÂN ÁI, SẺ CHIA với những hoàn cảnh kém may mắn.

image 23

Đặc biệt, cô Hương cũng đưa ra những dẫn chứng sinh động và gần gũi giúp khơi gợi lên trong mỗi VICsers chữ Hiếu Thảo, Tôn Trọng, Biết Ơn, Giúp Đỡ, Vị Tha… Qua những bài học ấy, thầy cô không chỉ mong muốn thổi hồn nhân cách, trao cho các em một cái nhìn sâu sắc nhất về đạo đức, mà hơn hết là để những đức tính đó của em được bộc lộ thường xuyên hơn trong cuộc sống hàng ngày, ngay cả khi ra trường.

Tại NGÔI TRƯỜNG XANH HẠNH PHÚC – THCS Thực nghiệm Victory, thầy cô luôn tạo môi trường dân chủ, thân thiện, học tập tích cực để các em phát triển toàn diện. Cũng như “ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong”, giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh THCS được coi là việc làm thường xuyên, tích cực nhằm trau dồi nhân cách, bồi đắp những giá trị tốt đẹp, sống chân thành, trung thực, yêu thương, nhân ái.

Đồng thời, nếu hành trình “trồng người” này chỉ đóng khung trong trường học mà chưa có sự gắn kết với gia đình và xã hội sẽ khó mang lại kết quả tích cực. Chính vì vậy, thầy cô hy vọng nhận được sự đồng hành, quan tâm từ phía các bậc Phụ huynh để nâng cao hơn nữa hiệu quả giáo dục đạo đức, lối sống của VICsers.

image 24