THCS

Trang chủ / THCS

Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory đảm bảo sức khỏe cho VICsers trong thời tiết giá lạnh

Hà Nội của VICsers đang thực sự trải qua những ngày đông. Những cơn gió lạnh len lỏi trên từng góc phố có lẽ cũng khiến con đường tới lớp của các con trở nên xa hơn mọi ngày. Và hơn ai hết, Thực nghiệm Victory rất thấu hiểu sự lo lắng cho sức khỏe của con từ các bậc làm cha, làm mẹ. Đặt mình vào tâm lý đó, Nhà trường luôn đồng hành, quan tâm và đặc biệt chú trọng về nhịp sinh hoạt hàng ngày của trẻ với tiêu chí “ăn nóng, uống sôi và không gian học tập, vui chơi đảm bảo sức khỏe”.

e1baa3nh 3

Ăn nóng

Nhà trường triển khai hình thức tổ chức hoạt động ăn tại lớp học để giảm thiểu thời gian học sinh di chuyển ngoài lớp. Thay vì các con chủ động lấy đồ ăn như trước thì các khẩu phần ăn được chuyển tới tận cửa phòng học ngay sau khi nhà bếp phân chia, giúp các suất ăn luôn được giữ nóng ấm, hấp dẫn và ngon miệng.

Uống sôi

Bên cạnh thực đơn đảm bảo dinh dưỡng mỗi ngày, Thực nghiệm Victory cũng chú trọng đến việc các con uống nước nóng để giữ ấm cơ thể, đồng thời khuyến khích các con sử dụng bình cá nhân khi lấy nước để đảm bảo an toàn vệ sinh. Mỗi ngày, nhà bếp chuẩn bị nước nóng trong các bình giữ nhiệt đặt tại lớp học, giáo viên sẽ thường xuyên kiểm tra nhiệt độ nước trong bình để kịp thời cung cấp thêm lượng nước nóng khi cần thiết.

Không gian học tập, vui chơi đảm bảo sức khỏe

Ngay từ khi Hà Nội đón những đợt gió mùa đầu tiên, Nhà trường đã triển khai hạn chế các hoạt động ngoài trời. Cửa lớp học, cửa sổ hành lang luôn luôn đóng, nhiệt độ trong phòng giữ mức ổn định, tốt cho sức khỏe. Các lớp học mầm non còn trang bị thêm đèn tinh dầu tạo hương thơm thảo mộc, làm ấm không gian. Ngoài ra, các hoạt động tập luyện, học tập ngoài trời của học sinh cũng được tổ chức thực hiện tại nhà đa năng để đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

e1baa3nh cut

Bên cạnh việc kịp thời thay đổi nhịp sinh hoạt hàng ngày phù hợp tình hình thời tiết, các VICsers còn được trang bị kiến thức sức khỏe, sự quan tâm từ các thầy cô giáo hay cô y sĩ, bác bảo vệ, cô tạp vụ… qua lời nói, lời nhắc nhở mặc áo dày, đeo găng, quàng khăn… giữ ấm các vùng quan trọng nhất của cơ thể. Sự chăm chút tỉ mỉ ấy không chỉ bởi trách nhiệm mà chắc chắn còn được xuất phát từ tất cả tình yêu thương.

e1baa3nh 4

Để học sinh được thoải mái học tập, phát huy khả năng trong môi trường khắc nghiệt nhất thì Thực nghiệm Victory luôn có những phương án thay đổi kịp thời, đặt sức khỏe của các con lên tiêu chí quan trọng hàng đầu. Nhà trường cũng mong muốn hơn cả là sự đồng hành của các bậc phụ huynh, luôn là những lời nhắc nhở các con giữ ấm cơ thể khi sinh hoạt tại nhà và đặc biệt là khoảng thời gian di chuyển tới lớp. Qua sự đồng hành, chia sẻ đó, Nhà trường tin tưởng rằng các VICsers sẽ luôn khởi động ngày mới cùng bạn bè, thầy cô với năng lượng tích cực và tâm thế sẵn sàng!