Báo chí nói về chúng tôi

Trang chủ / Báo chí nói về chúng tôi

[GIÁO DỤC VIỆT NAM] EQUEST GROUP ĐẦU TƯ THÊM 1 TRIỆU USD NÂNG CẤP TOÀN DIỆN TRƯỜNG THỰC NGHIỆM VICTORY

Link bài: https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/equest-education-group-dau-tu-1-trieu-usd-vao-truong-thuc-nghiem-victory-post210047.gd

Ngày 10/6, Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory công bố việc tiếp nhận và thực hiện khoản đầu tư 1 triệu USD (tương đương 23,3 tỉ đồng) từ EQuest Education Group.

Dự kiến khoản 1 triệu USD này sẽ được sử dụng để đầu tư toàn diện từ cơ sở vật chất đến giáo viên và chương trình học nhằm nâng cấp toàn diện và đồng bộ cơ sở trường tại Văn Quán, Hà Nội với mục tiêu đem lại một môi trường giáo dục mới đạt chuẩn Quốc gia, phù hợp tiêu chuẩn quốc tế.

Cũng theo đại diện Nhà trường, mức học phí của trường cam kết không thay đổi đối với học sinh đang theo học tại trường.

Về cơ sở vật chất, trường có kế hoạch nâng cấp theo lộ trình toàn diện cho hệ thống lớp học, đảm bảo các tiêu chuẩn diện tích phòng học và phòng chức năng, tối ưu ánh sáng, nhiệt độ… đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy và học.

Theo dự kiến các khu vực được ưu tiên gồm phòng lab học tiếng Anh, thư viện, khu vệ sinh, sân chơi, khu giáo dục thể chất…

Tất cả các hạng mục này đều được xây dựng theo hướng chuẩn tiệm cận quốc tế nhằm phát triển năng lực thể chất và trí tuệ cho học sinh.

Cơ sở vật chất đã và sẽ được nâng cấp đồng bộ, đáp ứng các tiêu chí đào tạo theo chuẩn giáo dục Mỹ, xây dựng mô hình lớp học thông minh, trang bị hệ thống bảng thông minh (smart board), sử dụng bài giảng số và các thiết bị công nghệ tương tác hiện đại.

“Quan trọng nhất trong lần nâng cấp toàn diện này là việc chuẩn hoá và nâng cấp về chương trình học nhằm tạo ra chất lượng cao hơn cho học sinh theo học tại Hệ thống”, bà Nguyễn Thị An Quyên, Giám đốc điều hành Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory cho biết.

Theo đại diện của nhà trường, chương trình của học sinh đã qua một lần nâng cấp. Trước đây, Nhà trường đang triển khai 2 chương trình học bao gồm Hệ cơ bản với số tiết tiếng Anh là 05 tiết /tuần và Hệ chất lượng cao 07 tiết tiếng Anh/tuần.

Với định hướng đưa Hệ thống giáo dục thực nghiệm Victory trở thành một trường song ngữ chất lượng cao, nhà trường thực hiện nâng cấp Hệ cơ bản thành Hệ song ngữ chất lượng cao và hệ chất lượng cao thành Hệ song ngữ Mỹ với số tiết tiếng Anh tăng gấp đôi, từ 10 – 15 tiết Tiếng Anh/ tuần.

Việc chuyển đổi này nhằm đảm bảo học sinh được “nhúng” vào môi trường tiếng Anh, tiếp cận chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế và có đủ năng lực để theo học các chương trình phổ thông song ngữ chất lượng cao, du học trong nước hoặc quốc tế, săn học bổng du học sau này.

Nhà trường đang nghiên cứu và lấy ý kiến phụ huynh học sinh để cải tiến chương trình thêm một bước lớn tiếp theo nhằm đem lại chất lượng giáo dục cao nhất có thể cho học sinh đang và sẽ theo học tại trường.

Điều đặc biệt là mặc dù đầu tư chi phí lớn cho việc nâng cấp toàn diện cả cơ sở vật chất và chương trình học nhưng Thực nghiệm Victory đã đưa ra chủ trương không tăng học phí với phụ huynh có con theo học tại Trường từ thời điểm này trở về trước.

Đại diện Nhà trường cho biết sẽ chỉ tăng một mức phù hợp đối với với các học sinh nhập học từ năm học 2020-2021 nhằm duy trì chất lượng cao của nhà trường.

Hiện nay Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory (Văn Quán, Hà Đông) đang tuyển sinh học sinh từ lớp 1 – lớp 6. Học phí dao động từ mức 5-8 triệu đồng/ tháng.

Được biết, EQuest Education Group là một trong những tổ chức giáo dục tư nhân lớn ở Việt Nam với hơn 80.000 học viên theo học mỗi năm tại 16 đơn vị thành viên, bao gồm các trường đại học, cao đẳng và dạy nghề, các trường phổ thông, dạy ngoại ngữ cùng các nền tảng công nghệ giáo dục.