Báo chí nói về chúng tôi

Trang chủ / Báo chí nói về chúng tôi

[GIÁO DỤC & THỜI ĐẠI] THÚC ĐẨY THÓI QUEN RÈN LUYỆN THỂ CHẤT TỪ LỨA TUỔI MẦM NON

Link báo: https://giaoducthoidai.vn/thuc-day-thoi-quen-ren-luyen-the-chat-tu-lua-tuoi-mam-non-20200612164035829.html

GD&TĐ – Olympic Victory 2020 – Stronger Together được Trường mầm non Thực nghiệm Victory tổ chức chiều nay (12/6) với sự tranh tài của 288 “vận động viên” ở các nội dung tập thể, đồng đội và cá nhân theo từng lứa tuổi.

Các vận động viên nhí tham gia phần thi chạy tại Olympic Victory 2020 – Stronger Together.

Các vận động viên nhí tham gia phần thi chạy tại Olympic Victory 2020 – Stronger Together.

Cô trò mầm non Victory bắt đầu luyện tập các bộ môn thi đấu từ học kỳ I. “Mọi hoạt động cho trẻ đều phải chuẩn bị từng chi tiết nhỏ nhất đảm bảo công bằng – an toàn. Tuyệt đối không vì sự kiện dành cho các bạn mầm non mà sơ sài” – cô Nguyễn Việt Phương, Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ về quá trình triển khai hội thao.

Cô Phương đã quyết định lồng ghép rèn luyện nội dung thi đấu Olymmpic trong chương trình vận động Gymkids – Singapore của nhà trường, môn thể thao trí tuệ – cờ vua để học sinh sớm tiếp cận các môn thể thao hỗ trợ phát triển toàn diện cả thể chất, tinh thần và tư duy.

Ban đầu, dạy học sinh hiểu quy tắc và tập trung trong cờ vua, hay ghi nhớ chuỗi động tác nhảy, võ thuật là thách thức lớn nhất. “Chúng tôi để trẻ thực hành hàng ngày, không sợ sai, tự điều chỉnh và hiểu bản chất của các nước cờ, động tác vận động. Tư duy và kỹ năng của các em được tích lũy qua thực hành và kinh nghiệm thực tế.” – cô Phương nêu rõ cách thức hướng dẫn học sinh.

Mất hơn 2 tháng để trẻ làm quen môn thi đấu. Khi đã hiểu nắm rõ quy tắc, các em thích luyện tập trong bất kỳ thời gian rảnh – giờ ra chơi, chuẩn bị ăn, và tại nhà.

Với thông điệp chủ đề của sự kiện là “Stronger Together”, thầy cô, học sinh và cha mẹ học sinh Trường mầm non Thực nghiệm Victory đã cùng nhau luyện tập, cùng nhau khỏe mạnh và cùng nhau phát triển cả thể lực, trí tuệ, kỹ năng và cảm xúc. Không một học sinh nào bị bỏ lại phía sau, đều thay đổi và tiến bộ so với năng lực của chính các em. Đó là ý nghĩa mà Olympic Victory 2020 hướng tới và mang lại.

Mầm non không phải là độ tuổi quá nhỏ để e ngại phát triển giáo dục thể chất thông qua các môn thể thao trí tuệ và vận động. Hình thức thi đấu Olympic với đa dạng nội dung có thể là một lựa chọn để triển khai tại các trường mầm non nhằm thúc đẩy phong trào rèn luyện thể chất cho các em ngay từ 3-6 tuổi.

Được biết, sau thành công của Olympic Victory 2020, Mầm non Thực nghiệm Victory tiếp tục đề xuất lên Phòng GD&ĐT để mở rộng Đại hội Thể thao Olympic tới các trường mầm non trên địa bàn TP Hà Nội.

Dưới đây là  1 số hình ảnh tại Olympic Victory 2020 – Stronger Together:

giao duc thoi dai thuc day thoi quen ren luyen the chat tu lua tuoi mam non 5004 1
giao duc thoi dai thuc day thoi quen ren luyen the chat tu lua tuoi mam non 5004 2
giao duc thoi dai thuc day thoi quen ren luyen the chat tu lua tuoi mam non 5004 3
giao duc thoi dai thuc day thoi quen ren luyen the chat tu lua tuoi mam non 5004 4