Báo chí nói về chúng tôi

Trang chủ / Báo chí nói về chúng tôi

[GD&TĐ] SẴN SÀNG TRIỂN KHAI DẠY HỌC NGAY SAU KHAI GIẢNG

Xem chi tiết tại: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/san-sang-trien-khai-day-hoc-ngay-sau-khai-giang-qaT9VC4nR.html

GD&TĐ – Các phương án, điều kiện dạy học đã được các nhà trường, địa phương lên phương án để sẵn sàng bắt đầu chương trình năm học mới sau khai giảng.

Chuẩn bị điều kiện tốt nhất để học trực tuyến

Năm học 2021-2022, Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory đã xây dựng, triển khai kế hoạch năm học linh hoạt, đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, giáo viên; đồng thời đảm bảo hoàn thành chương trình giáo dục được thiết kế phù hợp với môi trường số hoá và thích ứng với hoàn cảnh dịch bệnh.

Những bài giảng được số hóa, kỹ năng sử dụng thành thạo công nghệ được trau dồi, thầy trò đồng kiến tạo trong từng hoạt động học tập, rèn luyện…với tinh thần thích nghi, làm chủ công nghệ và không ngừng tiến về phía trước.

Theo bà Nguyễn Thị An Quyên, Giám đốc điều hành Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory, để đảm bảo cơ sở hạ tầng cho năm học mới nhà trường đã tích cực đầu tư nguồn lực xây dựng trường học trực tuyến trên nền tảng MS Teams kết hợp Google Meet…

Đây là mô hình được đánh giá có khả năng đảm bảo tối ưu chất lượng công tác dạy và học trong tình hình hiện tại. Mọi công tác chuẩn bị cho năm học 2021 – 2022 đã được nhà trường hoàn thành từ đầu tháng 8/2021 để đảm bảo hệ thống vận hành trơn tru hiệu quả.

Cùng với cả nước, đây cũng là năm học đầu tiên Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory thực hiện chương trình GDPT mới đối với lớp 2 và lớp 6. Nhà trường xác định ưu tiên mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ giáo viên cho hai khối lớp học này.

duy duc 7e1 1

“Để triển khai học trực tuyến cho học sinh lớp 1, trường đã tham vấn các cơ quan quản lý, trao đổi trong nội bộ và các trường bạn chia sẻ kinh nghiệm để tìm ra phương án tối ưu cho việc học trực tuyến của học sinh lớp 1.

Các phương pháp sẽ được vận dụng như: triển khai 15 tiết/ tuần, dạy vào buổi tối, tách lớp ra thành nhóm nhỏ, phối hợp và hướng dẫn phụ huynh, học sinh những thao tác, phần mềm sử dụng trong quá trình dạy và học, kết hợp với thiết kế, sưu tầm các video trên Youtube, VTV7, kho bài giảng VTVgo và cổng thông tin của Bộ GD&ĐT…” – bà Nguyễn Thị An Quyên chia sẻ.

2 1 3

……..