Tiểu học

Trang chủ / Tiểu học

ĐƯA RỐI NƯỚC VÀO BÀI HỌC: TẠO KHÔNG GIAN CHO TRẺ “CHẠM TAY” VÀO NGHỆ THUẬT DÂN TỘC

“Ơ tại sao chú rối kia di chuyển được trên nước hả cô?”
“Bảy chú lùn trông lạ quá! Các chú ấy được làm bằng gì ạ?”
“Tí nữa con có được chạm vào nàng Bạch Tuyết không cô?”

Muôn vàn những thắc mắc đáng yêu của VICsers CLB Hành trang và Trại hè Victory’s Summer School Of Adventures 2023 đã được giải đáp trong hoạt động học tập ngoại khóa hôm nay (12/06).

Khi được tận mắt xem vở diễn “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn” trên sân khấu Nhà hát Múa rối Việt Nam, các bạn nhỏ không khỏi trầm trồ thích thú. Những con rối chuyển động linh hoạt trên mặt nước được VICsers ví như búp bê xinh xắn, đáng yêu, biết nhảy múa, ca hát.

Bằng cách dẫn dắt câu chuyện hài hước, dễ thương của các nghệ sĩ, VICsers vỗ tay liên hồi cùng những tràng cười nghiêng ngả.

Đặc biệt, có bạn tinh ý phát hiện ra, để bảy chú lùn bơi được dưới nước phải mất hàng chục diễn viên phối kết hợp. Các cô chú diễn đồng đều, nhịp nhàng và rất ăn ý. Cũng có bạn nhận thấy bộ trang phục chú lùn chắc chắn là rất nặng. Bảy chú diễn viên mặc bộ đồ đó sẽ thật vất vả để di chuyển và tương tác. Điều thú vị sau tiết mục hôm nay là các bạn nhỏ đã rút ra được bài học ý nghĩa mà kịch rối nước mang lại như câu chuyện về tình bạn và gia đình.

Qua hoạt động này, nghệ thuật múa rối nước dân gian đã đến gần hơn với các bạn nhỏ trường Tiểu học Thực nghiệm Victory. Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn bước ra từ câu chuyện cổ tích đã mang đến cho VICsers một không gian thật rực rỡ, đáng yêu và gần gũi với văn hóa dân gian.

dscf9157 scaled 1

dscf9079 scaled 1

dscf9017 scaled 1

dscf8999 scaled 1

dscf9168 scaled 1

dscf9200 1 scaled 1

dscf9211 scaled 1