Tiểu học

Trang chủ / Tiểu học

ĐƯA NÉT ĐẸP VĂN HÓA ẨM THỰC VIỆT VÀO TIẾT TIẾNG ANH CỦA VICSERS

Link sản phẩm: https://www.youtube.com/watch?v=46tHzt_DxUY

How to make a Chung cake?

VICsers đã có câu trả lời rõ ràng qua những trải nghiệm tuyệt vời cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán. Các bạn học sinh không chỉ giúp ba mẹ dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa mà còn trở thành những “Masterchef” tài ba cùng ông bà gói bánh Chưng dâng cúng tổ tiên hướng về nguồn cội.

banh 1

Từ những kiến thức được “học qua thực hành”, VICsers đã đưa nét đẹp văn hóa ẩm thực Việt vào dự án tiếng Anh “ Điều VICsers thích nhất trong dịp Tết”. Chiếc bánh Chưng được làm từ: sticky rice, green beans, dong leaves, pork belly…. được các em  hướng dẫn tỉ mỉ từng bước tạo khuôn bánh, sắp xếp đan xen các lớp gạo, đỗ, thịt được tẩm ướp gia vị đậm đà và cuối cùng gói bằng lá dong và dùng lạt mềm cố định chiếc bánh.

banh 3

Trong nhịp sống hiện đại đầy mới mẻ và sôi động, VICsers vẫn lựa chọn những nét đẹp cổ truyền của dân tộc, tiêu biểu là hoạt động làm bánh Chưng là trải nghiệm khiến bản thân hào hứng và yêu thích nhất. Bởi lẽ tại Victory, giá trị truyền thống ấy luôn là bản sắc, nền tảng nuôi dưỡng tâm hồn mỗi thế hệ học trò, từ đó lan tỏa tình yêu quê hương, đất nước đến các em học sinh thân yêu.