Tiểu học

Trang chủ / Tiểu học

ĐIỂM MÀU XANH HẠNH PHÚC

Tuần qua trời Hà Nội âm u và mức độ ô nhiễm tăng cao khiến cô trò Victory nhớ quá màu xanh trong vắt của rừng núi Ba Vì, nhớ quá cảm giác được hít hà không khí mát lành tự nhiên của buổi tham quan Bảo tàng tài nguyên rừng Việt Nam.

  • Nhớ quá thì biết làm sao?
  • Trồng thêm thật nhiều cây xanh!

Đó là cách cô trò Victory quyết định hành động. Trồng ở trường, trồng ở nhà, chăm sóc những cây xanh quanh nơi sống, VICsers đã cùng thầy cô và bố mẹ điểm thêm màu xanh nhỏ bé lên khắp mái trường và thành phố.

Mà cây xanh có sức mạnh kỳ lạ lắm nhé. Một cây xanh không chỉ giúp VICsers kết nối với thiên nhiên mà còn là sợi dây gắn kết tình cảm các con với thầy cô, bạn bè và tất cả thành viên trong gia đình. Cùng nhau vun trồng, cùng nhau tưới cây, cùng nhau tỉa lá, cùng nhau chăm sóc. Cứ như vậy, màu xanh đã trở thành màu hạnh phúc.

Tháng cuối cùng của năm 2020 sắp khép lại, cũng kết thúc tháng chủ đề “Sống xanh”, tuy nhiên, thầy cô tin rằng, những bài học và tinh thần “xanh” từ chuỗi hoạt động suốt thời gian qua vẫn sẽ luôn lan tỏa. Bởi VICsers đã hiểu thêm về tình hình ô nhiễm nặng nề, trân trọng hơn môi trường sống thân thiện với thiên nhiên và đặc biệt, yêu lắm công việc trồng và bảo vệ từng “người bạn” cây xanh mỗi ngày.