Tiểu học

Trang chủ / Tiểu học

ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO HỌC SINH HỌC TRỰC TUYẾN TẠI NHÀ

Thực nghiệm Victory luôn đặt sức khỏe, tinh thần và sự an toàn của học sinh là yếu tố quan tâm hàng đầu. Không chỉ là những giờ học trên lớp mà cả khi VICsers học tập tại nhà. Đặc biệt, thời gian các con đang học tập trực tuyến thì việc đảm bảo an toàn cho trẻ càng cần được nhà trường và ba mẹ sát sao, chú trọng hơn.

Trong tiết Tự nhiên Xã hội, bằng những thông tin được minh họa sinh động, giáo viên đã chia sẻ kiến thức, hướng dẫn VICsers nhiều lưu ý đảm bảo sức khỏe khi học tại nhà.

  • Lựa chọn vị trí ngồi học đạt tiêu chuẩn về ánh sáng, không gian.
  • Điều chỉnh tư thế ngồi đúng, thường xuyên tập luyện thể dục, thư giãn nhằm bảo vệ mắt và cột sống.
  • Phòng chống ngộ độc thực phẩm: bảo quản thực phẩm, phân biệt thực phẩm gây ngộ độc khi bảo quản không cẩn thận…
  • Phòng tránh điện giật: không sử dụng thiết bị điện khi tay ướt, không cắm các vật lạ vào ổ điện và đặc biệt là VICser nên nhờ sự trợ giúp của bố mẹ cắm sạc máy tính khi học trực tuyến…

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp kiến thức, cô hướng dẫn VICsers thể hiện lại thông điệp an toàn qua hình vẽ giúp các con thêm ghi nhớ và hình thành thói quen tích cực cho bản thân. Đồng thời, sự quan tâm, cẩn trọng của gia đình trong lúc này càng trở nên cần thiết, giúp VICsers xây dựng môi trường học tập trực tuyến tại nhà an toàn và hiệu quả.