THCS

Trang chủ / THCS

CÙNG VICSERS TRƯỜNG THCS TÌM KIẾM ĐÁP ÁN CHO CÂU HỎI “HỌC ĐỂ LÀM GÌ?”

Không có câu trả lời đúng nhất cho câu hỏi “Học để làm gì?” mà chỉ có câu trả lời phù hợp nhất với từng người. Đó là điều mà thầy cô và VICsers trường THCS Thực nghiệm Victory rút ra sau tọa đàm “Học để làm gì?”

Con có cần phải học tốt tất cả các môn học không?

Làm thế nào để học thật tốt ngoại ngữ? Con muốn đi du học thì phải làm gì ạ?

Có bao giờ thầy cảm thấy muốn bỏ cuộc không? Làm thế nào để loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực và đạt được mục tiêu của mình?

Đó là một số trong rất nhiều những câu hỏi được VICsers trường THCS Thực nghiệm Victory đặt ra cho diễn giả Hiếu Nguyễn trong tọa đàm “Học để làm gì?” diễn ra vào sáng nay.

Không giống như những buổi tọa đàm thông thường, “Học để làm gì?” là sự kiện đặc biệt dành riêng cho học sinh THCS. Bởi lẽ, thay vì chỉ ngồi yên lắng nghe những kiến thức, kinh nghiệm của diễn giả, VICsers được khuyến khích nhìn lại các vấn đề của bản thân, liên tục đặt câu hỏi và nhận về nhiều lời khuyên rất hữu ích.

Vấn đề của học sinh lớp 6, lớp 7 có thể là những vấn đề rất thực tế mà ai cũng có thể gặp phải như “có bao giờ thầy muốn bỏ cuộc”, “con có cần học giỏi đều tất cả các môn không”, “con thấy một số môn học rất nhàm chán, làm thế nào để con học tốt những môn này”, “làm thế nào để có động lực và vượt qua sự chán nản khi học”…..

screenshot 1

Và đó, cũng có thể là những mục tiêu rất cụ thể của từng cá nhân như: “con muốn du học Mỹ thì làm thế nào”, “con muốn học tốt tiếng Anh thì phải làm thế nào”, “con muốn học tiếng Nhật thì phải làm thế nào”…..

Với mỗi câu hỏi được đặt ra, thầy Hiếu Nguyễn đều có những câu trả lời tâm huyết, cụ thể và thiết thực giúp VICsers giải quyết những vấn đề của mình. “Việc học ngày hôm nay là để các con có thể tự mình đưa ra quyết định cho bản thân trong tương lai. Rất nhiều bạn muốn đi du học, nhưng chỉ những bạn học tốt ngoại ngữ mới có thể đưa ra quyết định mình sẽ đi du học. Tùy vào mục tiêu của con là gì, con sẽ có được lộ trình phù hợp với chính mình để đạt mục tiêu đó”. – đó là một trong những chia sẻ rất tâm huyết của thầy trong tọa đàm hôm nay.

screenshot 6

Cũng trong sự kiện, diễn giả Hiếu Nguyễn còn chia sẻ với VICsers nhiều “bí kíp” để học tập hiệu quả như cách quản lý thời gian, cách để học những môn logic như Toán học, cách để ghi nhớ nhiều thông tin một lúc hay cách xây dựng kế hoạch học tập….

Việc học chưa bao giờ là dễ dàng và sẽ không tránh khỏi những phút giây các con cảm thấy chán nản hay thậm chí muốn bỏ cuộc. Ngay cả khi con đã rất cố gắng thì sẽ vẫn luôn có những môn học mà con yêu thích nhiều hơn và ít hơn. Vì vậy, việc xác định rõ ràng mục tiêu là rất quan trọng: mục tiêu sẽ là nguồn năng lượng tích cực giúp các con vượt qua những nguồn năng lực tiêu cực  để tiến gần hơn tới thành công.

Chỉ diễn ra trong 2 tiếng nhưng sự kiện đã giúp VICsers tháo gỡ nhiều khúc mắc. Mong rằng đó sẽ là nền tảng để VICsers khối 6,7 tự tin hơn với những mục tiêu và lộ trình học tập rõ ràng để chinh phục những thử thách mới!