THCS

Trang chủ / THCS

CÙNG VICSERS KHỐI 7 CHUẨN BỊ SẴN TÂM THẾ CHO HỌC TRỰC TUYẾN

Học trực tuyến – một chủ đề tuy đã không còn mới nhưng vẫn luôn là vấn đề nóng hổi mỗi khi được nhắc đến. Trước Covid – 19, nhiều trường đại học tại Anh, Pháp, Mỹ đã có nhiều khóa học trực tuyến để lấy bằng đại học từ xa, các khóa học kỹ năng online từ nhiều nền tảng như Cousera….cũng đã được triển khai rộng khắp.

Nhưng chỉ đến khi Covid – 19 bùng phát, việc học trực tuyến mới trở nên phổ biến rộng rãi, và trở thành một vấn đề nóng được không chỉ học sinh, nhà trường mà toàn xã hội quan tâm. Việc học, dù ở bất kỳ hình thức nào đều có điểm mạnh, điểm yếu. Và việc học trực tuyến trong cái nhìn của mỗi người đều có mặt lợi, mặt hại khác nhau.

Vậy, Phụ huynh đã bao giờ tự hỏi, trong suy nghĩ của học sinh – những người đang trực tiếp trải nghiệm mỗi ngày, các con có suy nghĩ thế nào về những giờ học trực tuyến?Hơn 2 năm qua, VICsers khối 7 trường THCS Thực nghiệm Victory đã có “kha khá” kinh nghiệm với việc học qua màn hình máy tính. Bởi vậy, không ai có thể có những cảm nhận, đánh giá chân thực hơn chính các con về vấn đề này.

236877584 2153948108078631 7970775027277777441 n

Trong tuần học định hướng đầu năm, VICsers lớp 7A1 đã cùng cô Quỳnh Anh nghiêm túc nhìn lại những trải nghiệm của mình để vạch rõ ra những điều con yêu thích, những thuận lợi và khó khăn của việc học trực tuyến. Từ đó, cô và trò cùng ngồi lại để tìm ra giải pháp nhằm phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu.

Đó là những lợi ích rất đơn giản như “con có thể được nghỉ trưa dài hơn một chút”, “con có thể chụp lại màn hình nếu không kịp ghi chép”, hay những khó khăn trực tiếp như “con bị mỏi mắt và đau lưng vì ngồi nhìn màn hình quá lâu”…..

screenshot 6 1

Lắng nghe chia sẻ của VICsers là cách các thầy cô trường THCS Thực nghiệm Victory hiểu hơn tâm tư của học trò và có nhiều giải pháp giúp việc học trở nên thật hiệu quả và hấp dẫn với các con. Đơn giản như, một hoạt động tập thể dục giữa giờ của toàn trường đã ngay lập tức được tổ chức khi thầy cô nhận được những “feedback” đáng yêu như “con mệt vì phải ngồi quá lâu”.

Càng ngày, việc học trực tuyến đang trở thành một xu thế lớn của giáo dục. Vì vậy, ba mẹ hãy luôn đồng hành cùng Victory, đồng hành cùng VICsers để thích nghi với hình thức học mới này và đạt kết quả thật tốt nhé!