Tiểu học

Trang chủ / Tiểu học

CÙNG VICSERS KHÁM PHÁ CÁCH LÀM ĐÈN LỒNG TẾT TRUNG THU

Link hướng dẫn: https://www.youtube.com/watch?v=s9xvqnS0v24

Tại Victory, Tết Trung thu với mỗi VICsers chính là ngày hội khi các con được dùng nhiều mặt nạ hóa trang thành các nhân vật đáng yêu, giòn tan đùa vui cùng những chú lân sắc màu với màn múa điệu nghệ trên sân trường hay thưởng thức hương vị ngọt ngào của bánh nướng, bánh dẻo “con tự làm” khi phá cỗ cùng bạn bè, thầy cô mà vẫn không quên mang phần về tặng em, tặng anh chị…Thế nhưng năm nay, đêm hội Trăng rằm sẽ đặc biệt hơn khi VICsers được trọn vẹn bên gia đình đón Tết Đoàn Viên cùng khoảnh khắc “phá cỗ trông trăng” đầy ấm cúng.

Chỉ còn một tuần nữa là đến đêm Rằm và tô điểm thêm bức tranh “Đoàn viên” ấy có lẽ sẽ không thể không kể đến một món đồ chơi mà các con rất ưa chuộng: Đèn lồng trung thu.

Với tâm huyết cùng sự chu đáo của mình, cô Thanh Hiền – giáo viên Mĩ thuật đã thực hiện 1 clip nhỏ hướng dẫn VICsers làm đèn lồng tại nhà bằng những nguyên liệu tái chế như chai nhựa, ống hút, giấy màu… vô cùng đơn giản nhưng không kém phần độc đáo.

Chỉ với những thao tác dễ làm theo hướng dẫn của cô Hiền, các con có thể hoàn thành chiếc đèn lồng “handmade” xịn sò độc đáo dành cho mình để rước đèn đêm Rằm rồi đấy!

Vui Tết trung thu không có múa lân, không hát ca dưới sân trường hay vui nghịch với bột bánh nhưng cô trò vẫn không ngừng “kết nối” để dành cho nhau những tình cảm đặc biệt nhất, lan tỏa gìn giữ những giá trị thiêng liêng về phong tục văn hóa cũng như tình cảm yêu thương gắn kết trong mỗi gia đình Việt.