THCS

Trang chủ / THCS

CÔNG BỐ THỂ LỆ VÒNG 2 CUỘC THI LEAD YOUR FUTURE: YOUR MATTER: LEARN TO LIVE WITH COVID – 19

Xin chúc mừng 16 thí sinh đã xuất sắc vượt qua vòng 1 – Power Up của cuộc thi Lead Your Future 2021. Vòng 2 đang đón chờ các con với nhiều thử thách thú vị và cả những phần quà hấp dẫn!

Nội dung vòng 2: Your matter: Learn to Live with Covid – 19 

Ở vòng 2 này, thí sinh sẽ được lựa chọn thử thách từ 01 trong 02 bảng Khoa học (Khoa học tự nhiên – Khoa học xã hội) và tiếng Anh với chủ đề liên quan đến những kiến thức, kỹ năng ứng phó với đại dịch Covid-19. 

Bảng Nội dung Hình thức
Bảng A: 1. Khoa học tự nhiên  Thiết kế và chế tạo các mô hình hoặc sản phẩm hữu dụng trong mùa Covid (có thể là đồ dùng hoặc đồ chơi) từ các vật liệu đã qua sử dụng hoặc nguyên liệu dễ kiếm. – Các sản phẩm dự thi phải được chế tạo từ các vật liệu đã qua sử dụng như: hộp diêm, vỏ hộp sữa, vỏ lon nước ngọt, giấy báo, giấy tập cũ, bìa các tông, bút bi đã hết mực…hoặc các nguyên liệu đơn giản như cồn, tinh dầu…
– Các sản phẩm dự thi phải có giá trị sử dụng trong đời sống hàng ngày (đồ dùng hoặc đồ chơi) hoặc định hướng cho sản xuất đồ dùng và mang ý nghĩa tích cực về các hoạt động tái sử dụng và tái chế chất thải, bảo vệ môi trường.
– Không giới hạn loại nguyên, vật liệu cũng như kích thước sản phẩm dự thi.
– Mỗi sản phẩm dự thi phải kèm một Bản thuyết minh (Quay clip)
Bảng A: 2. Khoa học xã hội Em hãy viết một bức thư gửi đến các y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch. –  Trình bày dưới hình thức một bài văn không quá 1.000 chữ được viết bằng tiếng Việt, khuyến khích có đính kèm những hình ảnh liên quan đến nội dung mà bài viết đề cập.
–  Bài dự thi có thể đánh máy hoặc viết tay rõ ràng trên khổ giấy A4.
Bảng B: Tiếng Anh “What have you learned from living with Covid-19?” (Em đã học được gì từ việc sống chung với Covid-19)  – Học sinh quay video thuyết trình gửi về Ban tổ chức

Yêu cầu bài dự thi vòng 2

 • Bài dự thi phải đáp ứng các yêu cầu về nội dung, hình ảnh, âm thanh rõ nét, trình bày rõ ràng , nội dung mạch lạc, cụ thể, chi tiết.
 • Bài dự thi khi gửi về BTC phải có đầy đủ thông tin của người dự thi: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, trường đang theo học, hộ khẩu thường trú, số điện thoại, địa chỉ email của cha mẹ để liên hệ khi cần.
 • Bài dự thi do thí sinh tự thực hiện, không sao chép, đạo nhái ý tưởng từ các cuộc thi, nền tảng khác.
 • Bài dự thi không có hình ảnh phản cảm, nội dung sai lệch chủ đề, không đúng với thuần phong mỹ tục, không vi phạm pháp luật.
 • Bài dự thi chưa từng được sử dụng tham gia ở các cuộc thi khác hay đăng tải trên các nền tảng online/offline nào khác. Tất cả bài dự thi đều thuộc quyền sở hữu của Ban tổ chức.

Cách thức tranh giải phụ

“2 bài dự thi có chủ đề hùng biện được yêu thích nhất” và “Bài dự thi có thần thái hùng biện hấp dẫn nhất”

 • 3 giải phụ dành cho 3 bài dự thi có lượt like, share, comment nhiều nhất
 • Thời gian nhận và đăng bài dự thi: 12/8 – 12:00 15/8/2021 
 • Thời gian tổng kết kết quả: 15:00 ngày 16/8/2021

Sau khi nhận được bài dự thi của thí sinh, BTC sẽ post trên fanpage BTC tại Thực nghiệm Victory, phụ huynh kêu gọi like, share, comment trên bài post tại fanpage:

 • 1 like = 1 điểm
 • 1 comment = 2 điểm
 • 1 share = 3 điểm

Lưu ý: bài dự thi sẽ được cập nhật liên tục theo thời điểm thí sinh gửi bài dự thi, vì thế những thí sinh gửi bài sớm sẽ có lợi thế hơn ở vòng thi này. 

Cơ cấu giải thưởng 

–          Kết quả sẽ được công bố vào ngày 17/8/2021

–          Cơ cấu giải thưởng:

 • 01 Giải nhất – Phần thưởng trị giá 2,000,000đ 
 • 02 Giải nhì   – Phần thưởng trị giá 1,000,000đ 
 • 03 Giải ba    – Phần thưởng trị giá    500,000đ 
 • 03 Giải phụ: “2 bài dự thi có chủ đề hùng biện được yêu thích nhất” và “Bài dự thi có thần thái hùng biện hấp dẫn nhất”
 • Toàn bộ thí sinh được chọn vào vòng 2 có cơ hội tham gia phỏng vấn và nhận được Học bổng theo học năm học 2021-2022 tại trường THCS Thực nghiệm Victory 

Mọi thắc mắc về chương trình, Phụ huynh và thí sinh vui lòng liên hệ hotline: 039 803 3886 hoặc địa chỉ email: tuyensinh@victoryschool.edu.vn để được hỗ trợ.