THCS

Trang chủ / THCS

“CON CỦA HIỆN TẠI”, “CON CỦA TƯƠNG LAI” VÀ NHỮNG CAM KẾT CỦA VICSERS TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI

Khởi động năm học mới 2021 – 2022, VICsers lớp 7E1 đã có nhiều hoạt động ý nghĩa trong tuần học Orientation Week nhằm tạo động lực để xây dựng năm học hiệu quả, thành công.

Trong tọa đàm “Học để làm gì?” diễn ra vào ngày 09/8 vừa qua, diễn giả Hiếu Nguyễn đã có chia sẻ rất tâm huyết với VICsers THCS: “Việc học ngày hôm nay là để các con có thể tự mình đưa ra quyết định cho bản thân trong tương lai”. Và đó chính là nguồn cảm hứng cho hàng loạt những hoạt động ý nghĩa trong tuần học định hướng của VICsers.

“Con muốn mình sẽ trở thành người như thế nào trong tương lai?”

“Để làm được điều đó con cần đạt được những tiêu chí/ phẩm chất nào?”

“Hiện tại con có điểm mạnh, điểm yếu gì? Và con cần phải làm gì để phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu của bản thân để đạt được những tiêu chí đó?”

Khởi động năm học mới, VICsers đã tự đưa ra hàng loạt câu hỏi và đặt ra hàng loạt mục tiêu cho bản thân: từ dài hạn đến ngắn hạn, từ ước mơ to lớn đến những mục tiêu giản đơn hơn. Không chỉ có thế, các con cũng đã có thời gian nghiêm túc nhìn lại bản thân để tự rút ra đâu là điểm mạnh, điểm yếu của mình; đâu là điều con đã làm được và đâu là điều con chưa làm tốt.

z2682192776936 9d365c1c7b6f5fa416f65fd069e38d52

Khi những ước mơ được gợi lại; khi mục tiêu được khẳng định; khi con hiểu thật rõ bản thân mình cũng là lúc một lộ trình phấn đấu được “setup” với 100% năng lượng. Và những “bản cam kết” mang đậm chất VICsers chính là bằng chứng rõ ràng nhất rằng: VICsers đang rất hào hứng, rất sẵn sàng để bắt đầu năm học mới!