THCS

Trang chủ / THCS

CÔ GIÁO TRẺ NHIỆT HUYẾT, TÀI NĂNG, TRUYỀN CẢM HỨNG

Cô giáo mặc dù rất trẻ nhưng rất bình tĩnh, tự tin.”

“Cô phát âm chuẩn như một người được đào tạo lâu năm ở nước ngoài.”

Cô tương tác với các con tuy nhẹ nhàng nhưng rất hiệu quả, như có “quyền lực mềm” trong lớp, là sức mạnh giúp lớp học sôi nổi và có tổ chức, học sinh được tôn trọng, được động viên để tham gia vào bài giảng.”

Bài học sát mục tiêu, được chuẩn bị chu đáo; phối hợp thầy trò nhịp nhàng; các nhóm hoạt động đều tay, nhóm trưởng điều hành chuyên nghiệp, không khí trao đổi nhóm tích cực, chủ động, tự nhiên. Cả cô và trò đều nói tiếng Anh với âm điệu rất hay như người bản xứ.

Đó là những lời khen mà cô Nguyễn Quỳnh Anh cùng với các VICsers lớp 7A1 nhận được từ các thầy, cô giáo đến từ khắp các trường THCS đã có mặt tham dự tiết Chuyên đề dạy học Tiếng Anh của phòng Giáo dục Đào tạo quận Hà Đông được tổ chức vào chiều ngày 02/12/2021.

Chỉ với 1 tiết học kéo dài 45 phút, cô Quỳnh Anh không chỉ khiến các bạn học sinh lớp 7A1 trở nên hào hứng, sôi nổi hẳn lên mà dường như còn làm cả hội đồng tham dự với khoảng 120 thầy cô giáo cũng cuốn theo tiết học tiếng Anh đầy thú vị, hấp dẫn này.

screenshot 2021 12 03 152549
Cô Nguyễn Quỳnh Anh và các bạn học sinh lớp 7A1 chuẩn bị trước khi vào lớp học

Với tài năng sư phạm thiên bẩm và tâm huyết đặc biệt với nghề giáo, cô giáo trẻ Nguyễn Quỳnh Anh đã có cơ hội bén duyên và trở thành giáo viên tại THCS Thực Nghiệm Victory từ năm 2020. Say mê và hiểu được tầm quan trọng của triết lý và phương pháp giáo dục thực nghiệm, ngay từ những ngày đầu mới về trường, cô Quỳnh Anh đã chủ động tham gia xây dựng chương trình Tiếng Anh của trường trên cơ sở chọn lọc, tích hợp chương trình quốc gia với các chương trình hiện đại của Anh và Mỹ để môn Tiếng Anh của trường trở thành môn học hấp dẫn, yêu thích nhất của học sinh và phụ huynh.

Trong suốt quá trình giảng dạy của mình tại Victory, cô Quỳnh Anh hiểu rằng giáo viên là nhân tố quyết định chất lượng. Vì vậy, cô dành hết tâm huyết và năng lượng cho học trò. Đồng thời, với lợi thế là một cô giáo trẻ tuổi, cô có thể dễ dàng hiểu được tâm lý, sở thích của các em học sinh, trở nên gần gũi với các em hơn. Chính vì vậy, cô luôn cố gắng hết sức tìm những tư liệu, nội dung giảng dạy hay nhất, cách dạy tốt nhất, phù hợp với sở thích, cá tính của học trò mình nhất để các em thấy Tiếng Anh hấp dẫn. Với những tâm huyết của mình, cô đã truyền cho học sinh yêu Tiếng Anh, thích học Tiếng Anh, biết cách học và học tốt Tiếng Anh một cách rất tự nhiên.

screenshot 2021 12 03 144110
screenshot 2021 12 03 144434
screenshot 2021 12 03 144415
screenshot 2021 12 03 144515

Trong lớp học của cô Quỳnh Anh, học sinh nhận được rất nhiều lời khen: có vốn từ phong phú, phát âm chuẩn mực, diễn đạt lưu loát, phong thái hồn nhiên, tự tin. Đặc biệt, dù tiết học được tiến hành trực tuyến qua phần mềm Zoom nhưng các em được các thầy, cô giáo tại các trường khen ngợi là rất thành thạo về công nghệ thông tin, chuẩn bị bài chủ động, sáng tạo, học tập nghiêm túc. Các em đã tự tìm hiểu nội dung bài học qua sách vở, qua thực tế, có lời giới thiệu lý thú với những sản phẩm là những video clip tự dựng cho bài thuyết trình của mình trở nên sinh động.

Tự tìm hiểu, tự làm, tự giới thiệu, các em nghĩ được, làm được và nói được đó là tất cả những gì các thầy cô hằng mong đợi. Và những trông mong ấy của các thầy cô đã được thành hình qua những em học sinh tại Victory.

screenshot 2021 12 03 144839
screenshot 2021 12 03 145026
screenshot 2021 12 03 144913
screenshot 2021 12 03 145143

Kết thúc buổi chuyên đề, toàn thể giáo viên và cô Nguyễn Thị Thu Hương – Phó trưởng phòng Giáo dục Đào tạo quận Hà Đông đã đưa ra những lời khen ngợi, đánh giá đây là một lớp học rất thành công, hoàn hảo. Trường THCS Thực nghiệm Victory rất tự hào về cô giáo Nguyễn Quỳnh Anh cũng như các học sinh của trường.

Cảm ơn chuyên đề của Phòng Giáo dục Đào tạo quận Hà Đông đã tạo cơ hội cho trường THCS Thực nghiệm Victory được giao lưu, học hỏi. Ban giám hiệu và tập thể giáo viên nhà trường luôn lắng nghe, học hỏi và thực hiện đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy để vươn tầm sánh vai các cơ sở giáo dục tiên tiến hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của phụ huynh và học sinh Thủ đô Hà Nội. Cảm ơn tất cả những người thầy hết lòng vì học sinh thân yêu!

(NGƯT Lê Tiến Thành – Hiệu trưởng Trường THCS Thực nghiệm Victory)