THCS

Trang chủ / THCS

CHƯƠNG TRÌNH DẠY TOÁN VÀ KHOA HỌC BẰNG TIẾNG ANH TẠI THỰC NGHIỆM VICTORY

Từ năm học 2018 – 2019, Hệ thống Giáo dục Thực Nghiệm Victory phối hợp với iSMART Education triển khai Chương trình dạy Toán và Khoa học bằng Tiếng Anh ở bậc Tiểu học để giúp củng cố và nâng cao năng lực cho học sinh, đặt nền tảng tư duy đa ngôn ngữ cho trẻ.

1. Cơ sở vật chất hiện đại

Phòng học thông minh iSMART bao gồm:

  • Máy tính
  • Thiết bị tương tác thông minh
  • Máy chiếu
  • Hệ thống âm thanh
  • Bài giảng số của iSMART với kho dữ liệu khổng lồ. Các chương trình dạy tiếng Anh trực tuyến hay qua Internet đều có chung một số nhược điểm là: tốc độ xử lý chậm, dẫn đến chương trình được thiết kế vô cùng đơn giản, việc sử dụng hình ảnh, tư liệu, các bài giảng 2D hoặc 3D bị hạn chế đáng kể. Trong khi đó, bài giảng số của iSMART sử dụng máy chủ (server) được đặt tại trường. Điều này giúp cho chương trình có chất lượng hình ảnh đồ họa rất cao, khả năng tương tác lớn hơn và tính ổn định cao.
b505a5fe8a8368dd3192

2. Nội dung chương trình ưu việt

  • Các bài giảng được thiết kế rõ ràng, dễ hiểu theo từng chủ điểm, chủ đề

Các chủ điểm, chủ đề bài học của chương trình được lựa chọn kĩ lưỡng, đảm bảo tính khoa học và phù hợp với khả năng nhận thức và tư duy của học sinh tại độ tuổi đó.  Các chủ điểm, chủ đề được gợi mở và phát triển với các mức độ khác nhau ở từng lớp.

  • Hệ thống bài giảng có tính liên thông chặt chẽ và khoa học

Các bài giảng của Chương trình được thiết kế xuyên suốt từ bậc Tiểu học đến bậc THPT, cho phép học sinh học tập theo hệ thống các chủ điểm, chủ đề có liên hệ chặt chẽ và được sắp xếp khoa học, đảm bảo sự phát triển hài hòa và hợp lý tất cả các kĩ năng sử dụng tiếng Anh: nghe, nói, đọc, viết.

  • Khả năng ứng dụng cao và có sự linh hoạt tùy theo địa phương

Chương trình cho phép giáo viên có thể tùy chỉnh, sắp xếp lại và tối ưu hóa bài giảng sao cho khớp với giáo trình và nhu cầu thực tế của từng trường, từng địa phương. Kho dữ liệu đồ sộ được chuẩn hóa của chương trình cho phép đảm bảo chất lượng trên mọi địa điểm.

f64cd746f73b15654c2a

2ff003bd23c0c19e98d1

461b2826085bea05b34a

3. Đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu cao

Giáo viên giảng dạy được tuyển chọn và đào tạo bài bản. Việc giám sát chất lượng giáo viên tuân thủ các bước sau:

Bước 1 Lựa chọn giáo viên có trình độ chuyên môn & phương pháp giảng dạy phù hợp theo quy định.
Bước 2 Giáo viên phải vượt qua bài kiểm tra năng lực chuẩn Cambridge cho từng bộ môn.
Bước 3 Giáo viên dạy mẫu trước chuyên gia của iSMART Education.
Bước 4 Giáo viên đạt yêu cầu tham gia tập huấn trước khai giảng theo quy trình của iSMART và Cambridge.
Bước 5 Chuyên gia của iSMART dự giờ các tiết dạy thực tế của giáo viên hàng tháng, cụ thể: Đối với tháng đầu tiên yêu cầu phải dự giờ được tối thiểu 50% số tiết dạy và tối thiểu từ 30% số tiết dạy đối với các tháng còn lại trong năm học.
Bước 6 Giáo viên tham gia tập huấn nâng cao về phương pháp giảng dạy do iSMART và Cambridge tổ chức. Thời lượng khóa tập huấn là từ 5 -7 buổi và tất cả giáo viên phải đảm bảo vượt qua và đạt chứng chỉ/chứng nhận tập huấn của Cambridge.
Bước 7 Giáo viên tham gia chuyên đề hàng tháng của iSMART.
Bước 8 Giáo viên tham gia các buổi hội thảo chuyên đề định kỳ do iSMART tổ chức.

4. Học sinh thành thạo tiếng Anh và được cấp chứng chỉ Quốc tế

Kết quả lớn nhất đạt được là khả năng thành thạo tiếng Anh. Học sinh học trong môi trường bài giảng số sử dụng tiếng Anh hoàn toàn từ tuổi nhỏ sẽ có khả năng sử dụng và phản xạ tiếng Anh thành thạo từ rất sớm và có thể giao tiếp tự tin bằng tiếng Anh như học sinh bản xứ. Học sinh sau khi học hết chương trình lớp 5 của iSMART sẽ có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo tương đương với học sinh chương trình Cambridge và IB đồng thời được chứng nhận năng lực bằng những chứng chỉ quốc tế uy tín như Edexcel International Primary Award.

d6596fea4097a2c9fb86

Mô hình lớp học thông minh là xu hướng tất yếu của thời đại công nghệ số. Việc ứng dụng những thành tựu khoa học giáo dục hàng đầu trên thế giới trong chương trình Toán – Tiếng Anh và Khoa học – Tiếng Anh đã tạo cơ hội để học sinh tại CGD Victory được hưởng thụ những pháp pháp dạy học hiện đại, đem lại hiệu quả giáo dục cao.

Là thành viên của Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE – Institute of American Education), iSMART Education hoạt động trong lĩnh vực Giáo dục & Đào tạo tiếng Anh, bao gồm các chương trình và sản phẩm:

• Giáo trình chuẩn hóa quốc tế

• Sản phẩm công nghệ giáo dục & công nghệ tương tác

• Các chương trình & dịch vụ giáo dục chất lượng trên thế giới

iSMART là chương trình học tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học, ứng dụng công nghệ bài giảng số và nội dung tương tác trong giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế.

Giải pháp giáo dục iSMART được biên soạn bài bản cho học sinh từ bậc mầm non đến hết bậc phổ thông, triển khai tại các trường công lập, quốc tế và dân lập trên khắp cả nước.

Chương trình tiếng Anh thông qua môn Toán và môn Khoa học sử dụng bài giảng số của iSMART là một chương trình sử dụng nội dung số kết hợp với giáo trình quốc tế. Chương trình sử dụng mô hình lớp học thông minh với yêu cầu nghiêm ngặt về cơ sở vật chất và chất lượng chuyên môn. Những ưu việt của chương trình đã đem đến một môi trường học tập hiện đại, hấp dẫn với học sinh.

                                                                                                                                                                             Quế Nguyễn