Mầm non

Trang chủ / Mầm non

Chương trình “Chào xuân Kỷ Hợi” của Trường Mầm non Thực nghiệm Victory

Ngày 25/1/2019 Trường Mầm non Thực nghiệm Victory tổ chức chương trình “Chào xuân Kỷ Hợi”. Đây là sân chơi bổ ích, giúp các con mở rộng mối quan hệ giao tiếp, làm giàu kỹ năng sống và bồi đắp những kiến thức về văn hóa truyền thống của dân tộc.

  1. Tìm hiểu ý nghĩa ngày Tết Nguyên Đán

Chương trình giúp các bé nhận biết một số loại hoa quả, thức ăn và trang phục… đặc trưng trong ngày Tết. Đặc biệt hơn, chương trình giúp các con ý thức hơn về sự trưởng thành của mình. Sang tuổi tuổi mới, các con chăm ngoan hơn, ý thức hơn về công lao của cha mẹ và thầy cô.img 8751

  1. Trải nghiệm vẽ cây đào bằng màu nước

Đó là trải nghiệm thú vị giúp các con cảm nhận nghệ thuật. Những bàn tay xinh xắn, lấm bẩn nhưng vô cùng thích thú khi sử dụng những sắc màu tươi tắn. Sản phẩm của các bé được triển lãm thành không gian “Sắc thắm hoa đào” đầy ấn tượng.97b522a5e603055d5c12

  1. Làm dây pháo Tết rực rỡ.

Những tấm giấy đỏ rực rỡ được chọn để các bé tự tay làm những dây pháo đẹp mắt và sinh động. Hoạt động này tuy không khó nhưng đòi hỏi đôi tay khéo léo, sự kiên nhẫn và khả năng tưởng tượng phong phú. Những thao tác tỉ mỉ giúp các con rèn luyện khả năng cảm thụ, năng khiếu nghệ thuật và cảm xúc thẩm mỹ.

092a178ad62c35726c3d

Ngoài ra, các con được trang trí không gian Tết. Những bao lì xì xinh xắn, những cành hoa đủ sắc màu, những sản phẩm handmade đầy sáng tạo được các con cắt dán, tô màu, vẽ…với sự hứng thú đặc biệt. Khi tham gia trang trí, các bé được các cô bồi đắp thêm vốn từ vựng về chủ đề Tết để làm giàu ngôn ngữ cho mình.

13e2765bb7fd54a30dec

Qua “Ngày hội Xuân” các bé được  giáo dục văn hóa ẩm thực, biết lựa trang phục Tết, biết sử dụng ngôn ngữ phù hợp khi chúc Tết, biết chia sẻ niềm vui với bạn bè, biết yêu thương các em nhỏ, biết kính trọng bố mẹ thầy cô… Những hoạt động phong phú và sinh động của chương trình “Chào xuân Kỷ Hợi” đã tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, giáo dục tình yêu thương, trân trọng gia đình, quê hương, đất nước cho các bé. Chúc các con một mùa xuân  ấm áp và vui tươi.

img 9963

                                                                                                                Tùng Nguyễn