THCS

Trang chủ / THCS

CHUNG KẾT CỜ VUA THCS THỰC NGHIỆM VICTORY: NƯỚC ĐI THIÊN TÀI CỦA CÁC KIỆN TƯỚNG NHÍ

Hấp dẫn, kịch tính, trí tuệ – đó là những tính từ dùng để mô tả cho Giải thi đấu Cờ vua cấp trường THCS hướng tới Đại hội Thể Thao Victory 2023 Olympic Games diễn ra vào ngày 16/5 vừa qua.

Giải đấu được tổ chức theo hình thức thi đấu loại trực tiếp, nơi học sinh được chia làm nhiều bảng và thi đấu với nhau để giành quyền vào vòng chung kết. Mỗi trận đấu đều mang lại những diễn biến hấp dẫn trong việc xây dựng chiến thuật và dự đoán nước đi của đối thủ.

Với 32 quân cờ nằm trên 64 ô trắng đen đan chéo, các em đã mở ra một thế giới trí tuệ riêng đầy sáng tạo và nghệ thuật. Xuyên suốt 4 giờ thi đấu căng thẳng để tìm ra chủ nhân của tấm Huy chương Vàng, VICsers THCS đã áp dụng chiến lược linh hoạt trong từng nước đi của mình.

Từ đòn tấn công đôi táo bạo đến đón đánh lạc hướng thông minh, các em đã thể hiện được kỹ năng cũng như “bề dày” kinh nghiệm của mình trong những ván đấu tuyệt vời. Hơn hết, chiến lược được định hình, xây dựng từ khi các kỳ thủ nhỏ tuổi đi nước đầu tiên và xuyên suốt ván cờ. Chính vì vậy tạo nên một thế trận liên hoàn với sự giằng co ở trung cuộc tới chiến thắng quyết định.

Thầy cô xin chúc mừng VICsers đạt thành tích cao trong đấu trường trí tuệ Giải thi đấu Cờ vua cấp trường THCS.

Bảng Nam:
Giải Nhất: Trần Anh Vũ – Lớp 7A1
Giải Nhì: Đỗ Minh Khang – Lớp 7A1
Giải Ba: Trần Trung Kiên: 7A1

Bảng Nữ:
Giải Nhất: Trần Mai Trang – Lớp 6A1
Giải Nhì: Lê Mỹ Liên – Lớp 7A1
️Giải Ba: Nguyễn Minh Thư – Lớp 8A1

Hy vọng rằng các em sẽ tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê với cờ vua nói riêng và các môn thể thao nói chung để phát triển kỹ năng tư duy, giải quyết vấn đề và lòng kiên nhẫn.

3 4

1 3

19 1

16

12 2