CHÚC MỪNG HỌC SINH ĐẠT GIẢI TRONG CUỘC THI TOÁN QUỐC TẾ KANGAROO 2021

“Nhỏ mà có võ” là lời khen ngợi không ngớt của thầy cô dành cho VICsers của trường Tiểu học Thực nghiệm Victory trong cuộc thi Toán Quốc tế Kangaroo 2021 vừa qua. Đặc biệt là VICsers khối 1 và khối 2 – những em út vô cùng thông minh của mái nhà tiểu học.

Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (International Kangaroo Math Contest – IKMC) là cuộc thi Toán học có số lượng thí sinh tham dự lớn nhất trên thế giới – thu hút trên 6.000.000 thí sinh đến từ khoảng 50 quốc gia mỗi năm. Năm học 2020 – 2021 là lần đầu tiên Trường Tiểu học & THCS Thực nghiệm Victory đăng cai trở thành một trong những địa điểm chính thức tổ chức kỳ thi IKMC.

185298158 2081855868621189 9127714116743581091 n

Thi đấu tại “sân nhà” giúp VICsers có nhiều cơ hội tham gia và tiếp xúc với kỳ thi quốc tế chú trọng phát triển tư duy thông qua các bài toán ứng dụng thực tế uy tín này. Có lẽ vì vậy mà VICsers đã phát huy tối đa khả năng và chinh phục kỳ thi với điểm số rất cao. Bạn nhỏ Phạm Gia Bảo – 2A1 xuất sắc đạt giải Distinction và Scholar Champion – Thí sinh xếp hạng cao nhất (theo %) của trường.

Với số lượng VICsers tham gia đông nhất trong một cuộc thi quốc tế từ trước đến nay, chắc hẳn thầy trò Victory đã gặt hái được nhiều kinh nghiệm và học hỏi cách thức tư duy toán học ứng dụng tiến bộ trên thế giới. Hy vọng đây sẽ một trong những trải nghiệm đáng nhớ kết thúc năm học xuất sắc và đầy nỗ lực của VICsers.