Tiểu học

Trang chủ / Tiểu học

CHỌN LỚP TIỀN TIỂU HỌC CHO CON – CHỌN THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

Với sự so sánh 3 hình thức: lớp học tư nhân ở nhà cô – khóa học ngắn hạn ở trường tiểu học – chương trình tiền tiểu học ở các trường tư, bài viết sẽ giúp bố mẹ có thêm cơ sở để lựa chọn chương trình tiền tiểu học cho trẻ.

Muốn trẻ tự tin lên lớp 1, trẻ phải có đủ hành trang. Muốn có đủ hành trang, trẻ phải học tập, rèn luyện, chuẩn bị. Và muốn như vậy, trẻ nhất định phải tham gia học tiền tiểu học. Vì sao tiền tiểu học lại quan trọng đến vậy? Giữa lớp học thêm ở nhà cô giáo, khóa học ngắn hạn hay chương trình dài hạn ở các trường tư, đâu mới là lựa chọn tốt nhất?

TIỀN TIỂU HỌC – CHƯƠNG TRÌNH KHÔNG THỂ BỎ QUA

Bố mẹ hiện đại, ai cũng hiểu rằng chương trình tiểu học so với mầm non khác nhau “một trời một vực”. Từ mầm non lên tiểu học, thứ thay đổi không chỉ đơn giản là môi trường mà là một sự thay đổi toàn diện cả về “lượng” và “chất”.

dsc0967

Ở mầm non, hầu hết các hoạt động được xây dựng theo xu hướng “học mà chơi”, chú trọng đem đến cho trẻ cảm giác tự do, thoải mái khi tham gia học. Nhưng từ trường tiểu học, trẻ sẽ cần làm quen với “khuôn khổ”, “nề nếp” và các yêu cầu cao hơn. Và đó là khi các chương trình tiền tiểu học phát triển rộng khắp, đa dạng về hình thức, thời lượng và nội dung.

Dù ở bất kỳ hình thức nào thì ý nghĩa của chương trình Tiền tiểu học cũng là tạo ra quá trình chuyển tiếp, giúp cho sự thay đổi toàn diện kia diễn ra từ từ, ở một tốc độ và mức độ mà trẻ có thể thích nghi được. Nhờ vậy, trẻ sẽ vui vẻ hơn, tự tin hơn và có kết quả học tập tốt hơn.

CÁC HÌNH THỨC HỌC TIỀN TIỂU HỌC HIỆN NAY

Lớp Tiền tiểu học – học thêm nhà cô

Các lớp học thêm được dẫn dắt bởi chính giáo viên đứng lớp. Vì vậy, nội dung thường chỉ tập trung vào 1-2 khía cạnh và hình thức học cũng ít đa dạng hơn.  Với hình thức “lớp học thêm”, các lớp này thường kéo dài 1-2 giờ/ buổi và 2-3 buổi/ tuần. Chương trình học sẽ tập trung giúp học sinh “học trước” chữ cái, số, học cách cầm bút, đọc- viết và cộng – trừ theo chương trình lớp 1.

Điểm mạnh của chương trình này là có giờ học khá linh động và phụ huynh có thể lựa chọn được giáo viên uy tín. Bên cạnh đó, chi phí của các lớp học thêm này cũng khá hợp lý với hầu hết phụ huynh.

Vì thời lượng ít và chỉ tập trung vào các kiến thức Toán – tiếng Việt, các “lớp học thêm nhà cô” ít tập trung rèn luyện các kỹ năng và chuẩn bị tâm lý cho trẻ. Ngược lại nó có thể khiến trẻ bị stress vì lịch học tập và sinh hoạt dày đặc.

Khóa Tiền tiểu học ngắn hạn tại trường học

Khóa học thường kéo dài 1-2 tháng và được CÁC NHÀ TRƯỜNG tổ chức vào cuối tuần hoặc tháng nghỉ hè để học sinh có thể tham gia. Không giống như lớp học thêm nhà cô, chương trình học này thường bao gồm đa dạng môn học như: phát triển tư duy, phát triển ngôn ngữ, tiếng Anh, vận động – thể chất, âm nhạc – năng khiếu, STEM, dã ngoại… Bên cạnh đó, học sinh cũng có thể có cơ hội được trải nghiệm môi trường tiểu học, giờ ăn tiểu học….

Chương trình học đa dạng, học sinh được trải nghiệm “cuộc sống” của học sinh lớp 1 và công tác tổ chức chuyên nghiệp là các điểm mạnh của những khóa học này. Về chi phí, chi phí của khóa học không có mức chung mà thay đổi theo từng trường tổ chức, thường sẽ tương ứng với học phí các cấp của trường con theo học.

Tham khảo thêm: CHƯƠNG TRÌNH HÀNH TRANG VÀO LỚP 1 TẠI VICTORY

Với một số phụ huynh, điểm yếu của chương trình này nằm ở thời lượng ngắn, các buổi học cách xa nhau (vì chỉ học vào thứ 7, CN hàng tuần). Ngoài ra, việc phải đi học vào thứ 7 cũng “đánh mất” cuối tuần của trẻ.

img 6669 1

Chương trình tiền tiểu học dài hạn

Một số ít các trường Mầm non và Tiểu học hiện nay đã tổ chức chương trình Tiền tiểu học với thời lượng kéo dài suốt một năm học. Chương trình Tiền tiểu học được lồng ghép vào chương trình học mầm non của học sinh 5 tuổi sẽ đem đến nhiều lợi ích bất ngờ.

Thứ nhất, với thời lượng lên đến 1 năm học, học sinh sẽ được trải nghiệm đầy đủ nhất các hoạt động học tập – sinh hoạt – vui chơi như học sinh lớp 1, bao gồm cả toán – ngôn ngữ- năng khiếu – thể chất – kỹ năng….

Thứ 2, chương trình Tiền tiểu học được lồng ghép vào chương trình Mầm non sẽ giúp giảm bớt áp lực, khiến trẻ có thời gian thích nghi. Hơn nữa, các hoạt động học tập, rèn kỹ năng được diễn ra liên tục, thường xuyên cũng giúp trẻ ghi nhớ lâu hơn.

Thứ 3, tham gia chương trình này, trẻ chỉ cần đến trường như lớp học mầm non, không cần học thêm buổi tối, cuối tuần… Nhờ vậy, trẻ được giảm bớt áp lực học tập, bố mẹ cũng giảm bớt áp lực về việc đưa đón con hằng ngày.

2f648515f250030e5a41

“CHẤM ĐIỂM” CÁC CHƯƠNG TRÌNH TIỀN TIỂU HỌC HIỆN NAY

capture 1

Thông tin chương trình Tiền tiểu học tại Victory: 

 • Đối tượng học sinh: học sinh sinh năm 2016 
 • Thời gian: từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần, từ 8:00 – 15:30 
 • Chương trình học: hệ Song ngữ, hệ Chất lượng cao 
 • Học phí: 4.500.000 – 6.000.000/ tháng 
 • Ưu đãi học phí: 
  • Ưu đãi 15% học phí năm đầu, 10% học phí năm tiếp theo 
  • Và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác 

Để được tư vấn chi tiết thông tin về chương trình Tiền tiểu học, ba mẹ vui lòng liên hệ bộ phận Tuyển sinh của nhà trường qua: 

 • Hotline: 039 8033 886
 • Email: tuyensinh@victoryschool.edu.vn