Mầm non

Trang chủ / Mầm non

CHÊNH VÊNH CỦA CÔ GIÁO TRẺ VÀ SỢI DÂY KẾT TỪ TÌNH YÊU CỦA VICSERS

“…Khi dịch Covid – 19 ập đến, cô trò phải tạm xa nhau cũng là lúc cô Hiền nhận được gợi ý bỏ nghề về góp vốn kinh doanh từ cô bạn thân. Trong giây phút chênh vênh cô đã từng nghĩ đến hai chữ “dừng lại”!

  • Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Giáo dục Mầm non
  • Chứng chỉ chương trình Leader in Me
  • Chứng chỉ Khóa đào tạo kỹ năng mềm trong xử lý tình huống sư phạm
  • Chứng chỉ Khóa đào tạo kịch vải Nhật Bản
  • 7 năm kinh nghiệm trong giáo dục mầm non
  • 5 năm đạt giải Giáo viên dạy giỏi cấp Trường
  • Đạt danh hiệu Lao động giỏi quận Hà Đông năm 2020

Đó là thành quả, là những nỗ lực thật đáng tự hào của cô giáo Tạ Thu Hiền – Giáo viên Mầm non – Trường Mầm non Thực nghiệm Victory. “Tôi luôn cố gắng không ngừng học tập, nâng cao tri thức, học hỏi kinh nghiệm trên mọi lĩnh vực và sẵn sàng nắm bắt mọi cơ hội để phát triển sự nghiệp” – cô Hiền chia sẻ.

z2555927066218 efacdbed07ae020cb0a8d3aa33f962f1

Cách đây 7 năm, cô giáo trẻ đã mang theo nhiệt huyết thanh xuân tươi đẹp nhất cùng tình yêu nghề đến với mái nhà Victory để viết lên câu chuyện của riêng mình. Trải qua nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức, song khi kể lại câu chuyện ấy trong mắt cô Hiền luôn ánh lên niềm tự hào, khóe môi không giấu được nụ cười về khoảng thời gian mà cô vô cùng trân quý.

Chênh vênh của cô giáo trẻ và sợi dây kết từ tình yêu của VICsers

Cô yêu nghề, khát khao được cống hiến là điều không chối cãi nhưng không phải lúc nào con đường người giáo viên này đi cũng bằng phẳng. Có thời điểm trong lớp có liên tiếp học sinh bị cảm, cô Hiền lo lắng đến mức áp lực. Lúc đó với cô thời gian bên các con trên lớp là chưa đủ, mỗi tối cô vẫn canh cánh trong lòng, không yên tâm khi chưa nhận được tin nhắn từ ba mẹ chia sẻ tình trạng sức khỏe của con. Hay khi dịch Covid – 19 ập đến, cô trò phải tạm xa nhau cũng là lúc cô Hiền nhận được gợi ý bỏ nghề về góp vốn kinh doanh từ cô bạn thân. Trong giây phút chênh vênh cô đã từng nghĩ đến hai chữ “dừng lại”!

Mỗi khi bạn có ý định từ bỏ, hãy nghĩ đến lý do mà bạn bắt đầu”.

Vậy lý do bắt đầu với nghề giáo của cô Hiền là gì? Đó chẳng phải là vì yêu trẻ, yêu công việc giàu tính nhân văn này hay sao. Cô nhớ lại những sáng tới lớp, chào đón cô là tiếng cười đùa của VICsers, là những ánh mắt hồn nhiên, là tiếng gọi “cô Hiền ơi” cùng cử chỉ nũng nịu khiến trái tim cô biết bao lần tan chảy. Những khoảnh khắc ấy là nguồn động lực, là “vitamin” tiếp thêm sức mạnh cho cô trên con đường sự nghiệp trồng người của mình.

Khẳng định năng lực bản thân trước nhiệm vụ mới năm học 2020 – 2021.

Không chỉ dừng lại ở một khóa Tiền tiểu học ngắn hạn cho học sinh sắp bước vào lớp 1, nhận thấy tầm quan trọng của việc trang bị kiến thức, kỹ năng cho các con trong giai đoạn chuyển cấp đầu đời, Nhà trường quyết định xây dựng chương trình Tiền tiểu học dành cho VICsers 5 tuổi và Toán là một trong những môn học được Victory đầu tư, chú trọng.

Là giáo viên được đào tạo bài bản về môn Toán, cô Hiền đã được Nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ chủ nhiệm lớp Tiền tiểu học Red E1 và phụ trách dạy Toán của khối A. Trong khoảng thời gian hướng dẫn học sinh tiếp cận với bộ môn này, cô càng nhận ra những tích cực mà Toán mang lại cho trẻ mầm non, đặc biệt là chương trình Toán tư duy. Những bài học về hình học, số học, lập luận, mê cung hay câu đố logic giúp các con có thể nuôi dưỡng năng lực toán học toàn diện, bổ trợ kiến thức vững tin bước vào lớp 1.

Càng hiệu quả, cô Hiền càng say mê sưu tầm tài liệu, tích cực trao đổi với Hiệu trưởng và chuyên gia Giáo dục của trường để nhận được những ý kiến hay, áp dụng phương pháp Thực nghiệm vào bài giảng của mình.

Năng lực của cô giáo nhỏ bé mà “có võ” này được thể hiện trong những tiết học đầy sôi nổi. Khi đứng trên bục giảng với vai trò truyền lửa, chia sẻ kiến thức cho học sinh là một cô Hiền đam mê, nhiệt huyết; khác với cô Hiền dịu dàng, ân cần và tỉ mỉ chăm sóc VICsers mỗi ngày.

Cô hạnh phúc trước sự trưởng thành của một Hoàng Minh hơi nhút nhát nhưng được cả lớp mệnh danh là “thần đồng Toán học”; sự cừ khôi của cô bé Minh Ngọc vốn điệu đà, tình cảm nhưng có cảm quan hình học vô cùng nhạy bén…hay sự hào hứng, say mê của cả tập thể Tiền tiểu học Red E1 trong từng tiết học. Và đây chính là “lời hồi đáp” ý nghĩa nhất giúp cô Hiền khẳng định năng lực bản thân, là thành quả ngọt ngào của những tháng năm mà cô luôn nghiêm túc với sự nghiệp trồng người.