Mầm non

Trang chủ / Mầm non

CẦN GÌ NẾN VÀ HOA, KHI CHÍNH CÁC CON ĐÃ LÀ MÓN QUÀ

Mặc dù là những người thầy, người cô đầu tiên trong cuộc sống của các con, đồng thời là người đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn phát triển đầu đời nhưng ngày 20/11 của các giáo viên Mầm non thường được xem là sẽ kém không khí hơn so với những người đồng nghiệp đang giảng dạy tại các bậc Tiểu học hay THCS. Không khó hiểu bởi các học sinh Mầm non vẫn còn quá nhỏ để hiểu rõ về ý nghĩa thiêng liêng của ngày mà toàn xã hội tôn vinh những người đã và đang cống hiến trong ngành giáo dục.

img 9481 scaled 1

Nhưng có lẽ điều đó đã không đúng tại Mầm non Thực nghiệm Victory. Bởi thay vì một ngày lễ 20/11 truyền thống, những “cô tiên vạn năng” của các con đã biến ngày kỉ niệm thân thương này trở thành một lễ hội không chỉ của các thầy, các cô mà còn có sự tham gia của tất cả các bạn học sinh.

img 9450 scaled 1

Với chủ đề “Con Đã Lớn Khôn”, những hoạt động trải nghiệm của các bạn nhỏ ở 4 khối lớp Blue, Yellow, Pink và Red đều xoay quanh các kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của trẻ như: kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng vệ sinh cá nhân và cả kỹ năng làm việc nhà. Đối với người lớn, những công việc như gấp chăn, phơi quần áo, tết tóc hay buộc dây giày… cực kì đơn giản, nhưng đối với những VICsers nhí thì đó là cả một quá trình học hỏi và rèn luyện rất quyết tâm. Nhìn những gương mặt non nớt với đôi bàn tay nhỏ xinh cẩn thận vuốt phẳng từng nếp gấp để chiếc chăn trông thật ngay ngắn mới thấy hết được sự cố gắng của các con.

img 9600 scaled 1
img 9674 scaled 1

Nói về việc tổ chức hoạt động trải nghiệm “Con Đã Lớn Khôn” đúng vào dịp 20/11, Nhà giáo Nguyễn Thị Việt Phương – Hiệu trưởng Trường Mầm non Thực nghiệm Victory cho biết: “Có rất nhiều bông hoa tươi thắm được gửi tới chúng tôi trong ngày lễ đặc biệt này của ngành giáo dục, nhưng sẽ không có món quà nào quý giá hơn giây phút được chứng kiến sự trưởng thành và khôn lớn của các con sau mỗi ngày đến trường. Các con không chỉ nỗ lực hoàn thiện vì chính bản thân mình, vì gia đình mà còn vì muốn đền đáp lại những tình cảm và sự tận tụy dạy dỗ của các cô. Đó mới chính là phần thưởng cao quý nhất đối với một nhà giáo.”

img 9592 scaled 1

Thay mặt hơn 200 mầm non xinh xắn tại Thực nghiệm Victory, xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những hy sinh, nỗ lực và sự tận tụy của các thầy, cô giáo nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thầy, cô ơi! chúng con tuy chỉ có những món quà nho nhỏ, nhưng tình cảm bao giờ cũng thật to to!

————————-

Trường Mầm non Thực nghiệm Victory: Học qua Thực hành – Trưởng thành qua Trải nghiệm

?Thành viên của Tập đoàn Giáo dục EQuest

?https://victoryschool.edu.vn

? TH2A, Đường 19/5, Khu Đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

☎ 024 3200 5886 ‬‬‬(Ext 0)‬‬/ 039 803 3886

? tuyensinh@victoryschool.edu.vn