THCS

Trang chủ / THCS

BORDERLESS CLASSROOM: TRADITIONAL CUISINE

Không bị giới hạn về thời gian, không gian hay trong phòng học, học sinh Thực nghiệm Victory có thể trải nghiệm học tiếng Anh cùng thầy cô và bạn bè nước ngoài bằng hình thức lớp học Borderless Classroom. 

Borderless Classroom là hình thức tổ chức các lớp học “xuyên biên giới”, kết nối toàn cầu, hướng cho học sinh có nhiều trải nghiệm khi trực tiếp giao lưu, chia sẻ thông tin với các bạn đồng trang lứa khắp năm châu. Những tiết học ấy hứa hẹn không chỉ giúp học sinh nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh mà còn giúp các bạn có thêm tự tin, chủ động hoà nhập trong thế kỷ 21.

Rút ngắn khoảng cách nhờ công nghệ

Khởi động chuỗi hoạt động “Borderless Classroom”, cô trò Thực nghiệm Victory chọn điểm đến đầu tiên là đất nước Ấn Độ với những phong tục, tôn giáo đa sắc màu cùng nền văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú. Chính sự trân quý và đề cao giá trị Văn hóa Ẩm thực đã tạo cảm hứng giúp cô trò của 2 trường cùng lựa chọn chủ đề “Traditional Food” cho buổi học đầu tiên. 

Hôm nay, VICsers 7A1 giao lưu cùng các bạn Khối 7 của trường Shemrock School. Ngôi trường với hơn 30 năm phát triển cùng triết lý giáo dục “The greatest exam of al is called life” với mục tiêu chăm lo định hướng giúp học sinh có một tương lai và cuộc sống tốt nhất. Shemrock School cũng vinh dự đạt giải thưởng trường học sáng tạo Dubai 2018, trường học tốt nhất tại Thị trấn Zirakpur Chandigarh và đạt TOP 3 trường tốt nhất theo đánh giá của India School Rankings.

Dưới sự dẫn dắt của cô Quỳnh Anh và Hiệu trưởng Chetan Bansal, các bạn đã trình bày, giới thiệu chi tiết những món ăn từ nguồn gốc, nguyên liệu và hướng dẫn thực hiện. VICsers 7A1 tự hào giới thiệu với nước bạn những món ăn quen thuộc hàng ngày như: nộm, phở, bánh mì và bánh trung thu dành cho dịp Tết Trung Thu. Các bạn Ấn Độ cũng không kém thi vị khi giúp 7A1 khám phá hàng loạt ẩm thực muôn màu, muôn vẻ như bánh khoai tây chiên phồng Aloo Pratha dễ làm, súp đậu đen Rajma Recipe để ăn sáng, Dhokla ăn chay được làm từ gạo và đậu gà hay không kém hấp dẫn bởi bánh khai vị Samosa phổ biến ở Ấn Độ nhưng lại có khẩu vị rất hợp với người Việt Nam. 

Kết nối công nghệ  –  học sinh toàn cầu hoá

Mô hình “Lớp học xuyên biên giới” chính là lớp học toàn cầu không có rào cản về địa lý, ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất giúp học sinh tiếp cận kiến thức và kỹ năng mới nhất, cập nhật nhất trên thế giới. Được học tiếng Anh một cách tự nhiên, dễ tiếp thu cùng giáo viên nước ngoài và có nhiều cơ hội giao tiếp với bạn bè quốc tế là cách để học sinh Thực nghiệm Victory trải nghiệm văn hóa, xu thế thế giới thông qua ngôn ngữ, tăng cường kỹ năng thứ 5 “fifth skill” khi học tiếng Anh. Từ đó, mỗi học sinh sẽ tự tích lũy kiến thức, kỹ năng cùng khả năng hòa nhập, tự tin thích ứng với cuộc sống, văn hóa nước ngoài và thuận lợi hơn môi trường toàn cầu hóa.

#VictorySchool #ShemrockSchool 

#Borderless_Classroom 

#Traditional_Food