Tiểu học

Trang chủ / Tiểu học

BORDERLESS CLASSROOM: NEW YEAR FESTIVAL

Link tiết học: https://www.youtube.com/watch?v=tFNW8-ZjPZA

Vừa kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vô cùng ý nghĩa, VICsers khối 5 Thực nghiệm Victory lại có dịp được tham gia hoạt động chuẩn bị cho Ugadi – lễ năm mới của người Ấn Độ qua dự án Lớp học xuyên biên giới.

Không phải lần đầu giao lưu với các bạn học sinh đến từ Shemrock School nhưng người bạn cùng châu lục của chúng ta luôn ẩn chứa sức hấp dẫn đặc biệt. Và có lẽ, nền văn hóa đa dạng của quốc gia này là một trong những điều ấn tượng và thu hút nhất đối với VICsers.

Một tiết học chỉ vỏn vẹn 60 phút nhưng việc phân chia thời gian hợp lý cùng cách làm việc “teamwork” hiệu quả đã giúp VICsers mang trọn vẹn không khí Tết cổ truyền của người Việt Nam giới thiệu cho bạn bè Quốc tế. Đó là hình ảnh các bạn học sinh giúp đỡ ba mẹ dọn dẹp, trang trí nhà cửa bằng cây đào, cây quất; cùng ông bà gói bánh Chưng đến những trải nghiệm: chúc Tết người thân, nhận lì xì, lên chùa cầu phúc…

Những bạn học sinh trường Shemrock thì lại đón lễ năm mới vào tháng Chaitra – khoảng tháng 3 – 4 trong năm. Vào ngày lễ đặc biệt này, cả gia đình dùng lá xoài tươi để trang trí nhà cửa, mong cầu năm mới vụ mùa bội thu và dồi dào sức khỏe; rồi cùng nhau quây quần thưởng thức món “Pachadi” truyền thống.

“Bữa tiệc năm mới xuyên biên giới” đã khép lại nhưng bài học về gía trị truyền thống văn hóa, con người ở mỗi quốc gia vẫn luôn còn mãi. VICsers ngày hôm nay đã có thêm cơ hội được học tập, khám phá thế giới để phần nào tích lũy, học cách thích nghi và dễ dàng hòa nhập trong môi trường toàn cầu hóa.