THCS

Trang chủ / THCS

BORDERLESS CLASSROOM: COVID – 19 QUA GÓC NHÌN CHÂN THỰC CỦA VICSERS 6A1

BORDERLESS CLASSROOM: PANDEMIC

Link lớp học: https://www.youtube.com/watch?v=Qn3jDmMhFXc

Hàng tuần, VICsers lại háo hức khi được gặp các bạn học sinh trường Shemrork School trong lớp học Borderless Classroom. Với các con, mỗi tiết học là một hành trình khám phá văn hóa, con người đất nước Ấn Độ xinh đẹp cùng những người bạn đồng trang lứa qua lớp học trực tuyến.

Tiếp nối sự thành công và phản hồi tích cực từ các chủ đề trước đó: Traditional Food hay Festival, lần này VICsers 6A1 cùng những người bạn của mình “hâm nóng” lớp học xuyên biên giới với “tâm điểm” đang được cả thế giới quan tâm: PANDEMIC

Việt Nam và Ấn Độ là 2 quốc gia đã và đang trải qua thời gian khó khăn, chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19. Từ những trải nghiệm thực tế hàng ngày, các bạn đã thể hiện sự hiểu biết, quan điểm cá nhân hay khả năng nhìn nhận vấn đề thời sự trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp.

covid 3

Trong tiết học, VICsers 6A1 đã đưa đến một bức tranh toàn cảnh về tình hình Covid – 19 tại Việt Nam qua clip thực trạng cuộc sống trước và sau khi đại dịch diễn ra, do các con tự biên kịch và thể hiện. Không phủ nhận những “cái mất” – thiệt hại mà dịch bệnh mang lại, VICsers còn có góc nhìn tích cực với “cái được” sau khi cùng nhau trải qua đại dịch: Các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng có khả năng sống sót và duy trì môi trường sống của mình. Con người quan tâm tới sức khỏe và tự chủ hơn. Đặc biệt là đối với học sinh, các con được trau dồi nhiều kỹ năng để thích nghi với mọi hoàn cảnh và cuộc sống “bình thường mới”.

Như VICsers đã được khám phá trong những tiết học trước thì Ấn Độ là một đất nước có đời sống Văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng vô cùng đa dạng. Vậy nên, việc kiểm soát tình hình dịch bệnh ở quốc gia này là bài toán không hề đơn giản. Các bạn từ trường Shemrock School đã điểm qua các mốc thời gian xuất hiện đại dịch trên toàn cầu và trong nước, chia sẻ về những khó khăn mà Ấn Độ đang phải đối mặt, cách phòng chống dịch bệnh, các loại vaccine Covid – 19 hiện nay đang được đất nước này sử dụng.

covid 2

Covid – 19 vẫn đang diễn ra và để lại những hậu quả khôn lường như các trận Đại dịch mà nhân loại đã từng trải qua. Tuy nhiên, “Đóa hoa có thể nở rộ trong nghịch cảnh là đóa hoa hiếm có và đẹp nhất”. Dịch bệnh khiến con người sát lại gần với nhau hơn, cùng nhau vượt qua khó khăn và thích nghi với cuộc sống “bình thường mới”. Khi đó, sự chủ động thay đổi phương pháp, hình thức dạy và học của thầy trò Victory trong thời đại công nghệ số cũng mang lại những thành quả tích cực và những dấu ấn quan trọng trên con đường chinh phục tri thức của VICsers.