Mầm non

Trang chủ / Mầm non

BÉ GÓI BÁNH CHƯNG XANH, VUI ĐÓN TẾT AN LÀNH

“Bánh chưng xanh bên dưa hấu đỏ
Cành mai vàng bên cành đào tươi”

Chỉ cần ăn vài món quen thuộc, thấy những loài hoa đặc trưng là các bé đã biết Tết sắp đến rồi. Bánh chưng là món ăn cổ truyền mà các bé thường thấy trong mâm cỗ ngày Tết. Và phong tục gói bánh chưng ngày Tết cùng là nét đẹp truyền thống mang đến sự gắn kết, sum vầy đoàn tụ cả gia đình.

DSCF5207
Trong tiết xuân se lạnh, các bạn nhỏ trường Mầm non Thực nghiệm Victory xúng xính trong những chiếc áo dài xinh xắn, cùng nhau tham gia hoạt động gói bánh chưng đón Tết cổ truyền. Các bạn được tự tay cắt lá, cho gạo nếp, đỗ xanh, xếp thịt rồi gói từng lớp lá dong để hoàn thiện chiếc bánh chưng của riêng mình.

DSCF5149
Những chiếc bánh chưng nhỏ xinh tuy chưa được vuông vắn nhưng chứa đựng niềm vui, sự háo hức đón chào Tết xuân của các VICsers nhí. Các con đều vô cùng thích thú khi được tự tay gói bánh chưng, chờ đợi để cùng gia đình thưởng thức thành quả.

DSCF5230
Thật hạnh phúc khi hoạt động gói bánh chưng hôm nay có sự tham gia của các ông bà, ba mẹ hướng dẫn và hỗ trợ VICsers Mầm non gói một chiếc bánh hoàn chỉnh. Nhờ đó các con cũng cảm nhận đầy đủ ý nghĩa của phong tục gói bánh, cảm nhận sự đầm ấm, sum vầy, sự háo hức đón chờ Tết sang.

DSCF5162