VICERS KHỐI 5 HÀO HỨNG TRẢI NGHIỆM CHƯƠNG TRÌNH TRUNG HỌC CƠ SỞ

Tuần học vừa qua, các Vicers khối Năm của trường Tiểu học Thực nghiệm Victory đã có chuỗi hoạt động khám phá chương trình THCS với 4 bộ môn Toán học – STEM- Văn học và tiếng Anh.

HỌC QUA THỰC HÀNH 

Trong ngày khám phá đầu tiên, VICers đã trải nghiệm hai hoạt động Toán học và STEM. Thay vì học thuộc lòng các công thức và con số khô khan, các VICers đã được ôn tập lại và khám phá thêm nhiều kiến thức mới thông qua các hoạt động thực hành và trải nghiệm.

Để ôn lại về công thức tính diện tích và chu vi, VICers đã tham gia trải nghiệm hoạt động tính diện tích hành lang và chu vi quả địa cầu theo kiến thức THCS. Để tìm hiểu về kết cấu bao học và nâng đỡ, các con đã thực hành “Egg Drop Challenge” – tạo ra cấu trúc bao bọc để quả trứng không vỡ khi thả xuống từ độ cao 3m.

Với mục đích giúp các con chuẩn bị hành trang trước khi bước vào môi trường học tập mới – bậc THCS, các thầy cô giáo trường THCS thực nghiệm Victory đã có sự chuẩn bị rất chu đáo để “hiện thực hóa” các tiết học Toán học và STEM.

HỌC VỚI SỰ CHỦ ĐỘNG

Ở ngày học thứ 2, các VICer khối 5 đã cùng cô Hà – giáo viên Văn THCS tìm hiểu về truyền thuyết “Sơn Tinh Thủy Tinh”. Để giúp con yêu thích và chủ động hơn trong việc học, các thầy cô đã bố trí giờ học với nhiều hoat động đa dạng như hoạt động nhóm, thuyết trình, đóng vai….

Sau khi được phan công nhiệm vụ, VICers đã có thời gian tự tìm hiểu về thể loại truyền thuyết và truyền thuyết “Sơn Tinh Thủy Tinh”. Tiếp theo đó, các con sẽ tổng hợp và tái hiện lại kiến thức dưới nhiều hình thức khác nhau như dùng sơ đồ tư duy để tóm tắt tác phẩm, nhập vai và diễn kịch, vẽ truyện tranh….

HỌC QUA DỰ ÁN

Trong ngày trải nghiệm chương trình tiếng Anh, các Vicers đã được làm quen với các dự án học tập. Các dự án đều là những chủ đề giàu tính nhân văn giúp con tìm hiểu về những nét đặc trưng của đất nước. Thông qua đó, con vừa rèn luyện được ngoại ngữ, lại vừa bổ sung thêm kiến thức về Việt Nam – Đất Nước – Con Người.

Tuần học trải nghiệm của các VICers khối 5 đã kết thúc bằng hoạt động thuyết trình theo nhóm về những dự án mà con đã lựa chọn và tìm hiểu. Đây là hoạt động rất hữu ích giúp con phát triển kỹ năng thuyết trình, tư duy phản biện và cách thể hiện quan điểm của bản thân.