ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC

 Cây đời ươm dưới vườn trường

Thầy cô nuôi dưỡng tình thương vô bờ.

Chân Thiện Mĩ, đẹp hồn thơ

Hoa Nhân Đức nở, đón chờ quả Tâm.

Năm học 2015 – 2016, từ hiệu trưởng một trường Tiểu học công lập, tôi được mời về trường Tiểu học CGD Victory công tác. Tôi rất vui vì nơi đây, tôi tiếp tục được “Áp dụng mô hình trường học  mới” mà chúng tôi đã thực hiện thí điểm 5 năm rất thành công ở thành phố Hà Nội. Hệ thống giáo dục CGD Victory – môi trường thật lý tưởng để thực hiện tốt mô hình này.

Trong những năm học qua, việc lựa chọn nội dung tài liệu học và đào tạo, bồi dưỡng phát triển đội ngũ giáo viên là chiến lược luôn được ban lãnh đạo nhà trường quan tâm hàng đầu.

Từng ngày, từng ngày mỗi thầy cô đến trường là một ngày dành trọn tình thương yêu cho những đứa con bé nhỏ của mình. Từng giờ, từng phút, thầy cô luôn quan tâm, chăm chút, ân cần hướng dẫn, chỉ bảo từng li từng tí cho trò biết cách tự phục vụ, cách tự quản trong sinh hoạt, học tập, vui chơi, cách giao tiếp với bạn bè, với cha mẹ, với thầy cô. Trong giờ học, học sinh không có cảm giác sợ sệt, lo âu mà tự tin, hào hứng, tích cực tham gia các trò chơi học tập, các hoạt động học cá nhân, học nhóm, học toàn lớp. Và liên tục như thế, các con được làm việc nhiều, được nói nhiều. Do vậy, các con có thói quen: Tự học – Tự giải quyết vấn đề – Tự tin khi giao tiếp và hợp tác tốt với bạn bè. 

Để thầy cô luôn là thần tượng trong mắt học trò, mỗi thầy cô phải đầu tư tâm huyết cho mỗi bài dạy. Những giờ các con say giấc ngủ là lúc cô cặm cụi bên máy tính, tìm tài liệu tham khảo, thiết kế các trò chơi học tập, làm sản phẩm mẫu cho tiết dạy thật sinh động, hiệu quả.Cuối ngày, các cô tranh thủ giúp các con luyện đọc, viết, tính toán để không bạn nào bị bỏ quên. Các cô luôn thổi luồng gió mới tạo hứng thú cho các con tự tin khi thuyết trình, múa, hát, viết lời chia sẻ, nói điều mình muốn nói, cùng tham gia các hoạt động trải nghiệm, các sự kiện của trường.

Ngày qua ngày, thầy cô đã trưởng thành nhanh chóng về chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm. Thầy cô đã rèn rất tốt các kĩ thuật dạy học mà giáo viên nhiều nơi chưa làm được. Đó là: kỹ năng giao việc (học sinh được nói và làm theo các hiệu lệnh, các ký hiệu), kỹ năng quan sát, giúp đỡ, hướng dẫn từng đối tượng  học sinh, kĩ năng tổ chức các hoạt động báo cáo kết quả và các hình thức động viên, khích lệ  kịp thời những tiến bộ nhỏ nhất của học sinh.

Quan trọng hơn, mỗi  thầy cô nơi đây luôn cháy hết mình với nghề, ham học hỏi, năng động – sáng tạo – tự tin, biết bỏ cái Tôi, luôn vị tha, yêu thương, quý trọng mọi người như yêu chính bản thân mình, chắt chiu từng việc tốt để rồi mỗi ngày soi lại, mình đã làm được bao nhiêu điều có ý nghĩa cho cuộc sống. 

Sau 5 năm xây dựng và trưởng thành, tôi rất hạnh phúc vì được đồng hành, được giúp đỡ tập thể giáo viên trưởng thành và lớn mạnh. Tôi thực sự cảm động khi một số giáo viên chia sẻ: “Chúng  tôi gắn bó với trường bởi nơi đây, các thầy cô được học phương pháp dạy học tích cực, được Ban giám hiệu là những người có tâm, nhiệt tình hướng dẫn từng chi tiết nhỏ trong mọi hoạt động.Và hơn nữa là tình cảm hồn nhiên, trong sáng của đám học trò nhỏ thật đáng yêu.” 

Ở trường Thực nghiệm Victory, học sinh được: “Học qua thực hành – trưởng thành qua trải nghiệm.”

                           “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”

Thật hạnh phúc khi phụ huynh gửi trọn niềm tin vào thầy cô giáo.

Thật tự hào bởi các thầy cô đã góp phần tạo nên thương hiệu và tên tuổi của nhà trường.

Tôi rất  hài lòng với  những  năm tháng được sống, được làm việc với tập thể giáo viên  nhà trường và càng thấu hiểu chân lý  “Những gì cho đi là để nhận lại”.

Xin cảm ơn tất cả các thầy cô.