[TUẦN HỌC DỰ ÁN NĂM HỌC 2019 – 2020] VICERS ĐẮM CHÌM TRONG THẾ GIỚI KHOA HỌC

Tuần học dự án không chỉ là khoảng thời gian “bước đệm” để chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho năm học mới mà còn là “tấm vé thông hành” kỳ diệu đưa Vicers đến những “vùng đất học thuật” được các em yêu thích nhất.

Sau ngày đầu “nạp” đầy năng lượng qua các hoạt động thể thao, Vicers tiếp tục đắm chìm trong thế giới STEM rộng lớn. “Chúng ta không nên dạy trẻ nhỏ khoa học, hãy để các em được nếm trải nó” – Jean – Jacques Rousseau.

Hóa thân thành những “phi hành gia” nhí, Vicers khối 1, 2 thích thú bước lên “phi thuyền” khám phá bí ẩn của vũ trụ bao la từ đặc điểm của hệ Mặt trời thân thuộc đến sự hình thành các hành tinh, dải thiên hà hay điều huyền bí của hố đen. Sau khi được chu du ra ngoài Trái Đất, các em thích thú tự mình lựa chọn tái hiện không gian vũ trụ ấn tượng nhất. Vì vậy, những câu hỏi “xoáy” cuối ngày của cô giáo không thể làm khó các phi hành gia trẻ tuổi.

Đòi hỏi mức độ cao hơn về áp dụng kiến thức vào thực tế, các anh chị khối 3, 4, 5 được thử sức với hoạt động chế tạo tên lửa giấy và kính 3D. Những kỹ sư nhí khiến thầy cô ngạc nhiên về sức sáng tạo không ngờ của các em. Không thỏa mãn lý thuyết vận hành mô hình bắn tên lửa hay vật dụng làm kính 3D, Vicers còn tự đặt câu hỏi và thử làm trái với hướng dẫn ban đầu để hiểu rõ sự khác biệt trên thực tế và nắm chắc hơn định lý.

Hy vọng rằng Vicers sẽ luôn duy trì và mang niềm đam mê khoa học của ngày hôm nay bước vào năm học mới và sẵn sàng chào đón những thử thách khoa học trong tương lai!

Một số hình ảnh khác của ngày học: