THÔNG TIN TUYỂN SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ NĂM HỌC 2020-2021

NGƯT. Lê Tiến Thành – Chủ tịch Hội đồng Giáo dục của Victory khẳng định triết lý của Nhà trường hướng tới là “giáo dục toàn diện để mỗi học sinh phát triển hài hòa, phát huy tối đa năng lực cá nhân để trở thành chính mình, không phải là bản sao của một hình mẫu cụ thể nào”. Điều này được Victory quan tâm ngay ở cấp mầm non và đặc biệt chú trọng từ THCS khi học sinh bắt đầu định hình những năng lực vượt trội và sở thích riêng biệt của bản thân.

Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory có các trường liên cấp từ Trung học với 2 hệ đào tạo: Song ngữ Chất lượng cao, Song ngữ Mỹ giúp phụ huynh có thể lựa chọn lộ trình học liền mạch cho con ngay từ sớm.

  • HỆ SONG NGỮ MỸ: Chương trình Bộ giáo dục + Chương trình Tiểu học/ Trung học Mỹ do Mizzou Academy (Trực thuộc đại học Missouri – top 100 đại học lớn nhất Mỹ)
    Kết thúc lớp 9, học sinh có đủ năng lực, ngôn ngữ, kỹ năng để theo học các chương trình lấy bằng phổ thông Mỹ (American Diploma), Tú tài quốc tế IB, IGCSE hay A-Level hoặc lựa chọn du học bậc phổ thông.

Chương trình Song ngữ Mỹ dành cho học sinh từ lớp 6-lớp 9 sẽ mang đến những kiến thức học thuật quan trọng, hoàn thiện năng lực ngôn ngữ học thuật theo các bộ môn cơ bản, khả năng tư duy và vận dụng kiến thức vào thực tế. Đây sẽ là nền tảng để các bạn học sinh hệ Song ngữ Mỹ tại Hệ thống Giáo dục Victory có thể trở thành những học sinh ưu tú ở các trường phổ thông trung học tại Việt Nam hay các nước khác trên thế giới.

Bộ môn Ngữ Văn Anh – Mỹ 

Phát triển kĩ năng phân tích thơ, hồi ký, tiểu luận, bài tường thuật, báo, hình ảnh, tiểu thuyết dựa trên cách tiếp cận tích hợp. Học viên áp dụng các chiến thuật đọc suy nghĩ sâu để hiểu và thưởng thức các tác phẩm văn học, phát triển tư duy suy nghĩ phản biện sáng tạo, thử nghiệm với các hoạt động nghệ thuật đa phương tiện, viết các tác phẩm sáng tạo và tác phẩm phân tích qua quá trình viết. Học viên được viết sáng tạo, thực hành kỹ năng nghiên cứu, và tư duy về văn bản, ý tưởng và các vấn đề khác nhau.

Xuyên suốt khóa học, học viên kết nối văn học, chủ đề khóa học và kinh nghiệm của bản thân, từ đó thấu hiểu tầm quan trọng của bản sắc cá nhân, tư duy lãnh đạo, niềm đam mê để mang đến những điều tích cực cho cộng đồng. 

Bộ môn Toán

Bộ môn Toán trong chương trình được xây dựng dựa trên Tiêu chuẩn chung cốt lõi dành cho học sinh trung học tại Mỹ (Common Core Math Standards). Học sinh được cung cấp nền tảng vững chắc về đại số, hình học, cách lập biểu đồ cho dữ liệu…, từ đó chuẩn bị kiến thức vững chắc cho những kiến thức cấp cao hơn ở cấp trung học phổ thông, chẳng hạn như hàm, hệ phương trình.

Bộ môn Khoa học

Thông qua cách tiếp cận tích hợp, bộ môn khoa học được giảng dạy qua những khái niệm xuyên suốt liên kết các ngành khoa học, bao gồm: mẫu; nguyên nhân – hệ quả; quy mô – tỷ lệ – số lượng; hệ thống và mô hình hệ thống; năng lượng và vật chất; cấu trúc và chức năng; và ổn định và thay đổi. Học sinh cùng khám phá khoa học sự sống, khoa học vật lý và khoa học trái đất.

Tiếng Anh định hướng IELTS

Trong giai đoạn Trung học cơ sở, học sinh hệ Song ngữ Mỹ sẽ có các tiết học tiếng Anh định hướng IELTS. Kết thúc chương trình, học sinh có đủ năng lực sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật. Sở hữu sớm chứng chỉ quốc tế IELTS sẽ đem đến những lợi thế đặc biệt cho học sinh và cũng là điều kiện cần thiết đối với các học sinh có mục tiêu du học.

  • HỆ SONG NGỮ CHẤT LƯỢNG CAO: Chương trình bộ giáo dục + Tăng cường tiếng Anh 10 tiết/ tuần, kết hợp chương trình Toán – Khoa học bằng tiếng Anh trên nền tảng của iSMART Education.
    Chương trình phù hợp với các bạn có định hướng thi vào các trường chuyên, muốn nâng cao năng lực ngoại ngữ và phát triển kiến thức nền tảng Toán – Khoa học theo chương trình quốc tế.

THÔNG TIN CHÍNH SÁCH, BIỂU PHÍ CỦA TRƯỜNG THCS THỰC NGHIỆM VICTORY NĂM HỌC 2020 – 2021

Tại THCS Thực nghiệm Victory, học sinh luôn là trung tâm của tất cả hoạt động giáo dục. Đội ngũ giáo viên, chương trình giáo dục, phương pháp giảng dạy và cơ sở vật chất đều tập trung hướng tới không chỉ phát triển toàn diện mà còn khuyến khích những năng lực độc nhất vốn có của mỗi cá nhân học sinh.