THCS THỰC NGHIỆM VICTORY – PHÁT TRIỂN TỐI ĐA NĂNG LỰC CÁ NHÂN

NGƯT. Lê Tiến Thành – Chủ tịch Hội đồng Giáo dục của Victory khẳng định triết lý của Nhà trường hướng tới là “giáo dục toàn diện để mỗi học sinh phát triển hài hòa, phát huy tối đa năng lực cá nhân để trở thành chính mình, không phải là bản sao của một hình mẫu cụ thể nào”. Điều này được Victory quan tâm ngay ở cấp mầm non và đặc biệt chú trọng từ THCS khi học sinh bắt đầu định hình những năng lực vượt trội và sở thích riêng biệt của bản thân.

Vì vậy, triết lý đó được Trường THCS Thực nghiệm Victory cụ thể hóa bằng 5 mục tiêu: TRÍ TUỆ KHAI MỞ, THỂ CHẤT KHỎE MẠNH, NHÂN CÁCH CAO ĐẸP, NĂNG KHIẾU ĐA DẠNG, LỐI SỐNG LÀNH MẠNH và chương trình giáo dục THỰC NGHIỆM đặc trưng hỗ trợ phát triển tối đa năng lực của mỗi cá nhân học sinh:

– TIẾNG ANH: Phát triển khả năng giao tiếp và sử dụng thành thạo tiếng Anh cũng như tự tin tham gia các kỳ thi quốc tế.
– BẢN SẮC VIỆT: Đào tạo những công dân toàn cầu không chỉ có năng lực chuyên môn sâu mà còn biết giữ gìn những phẩm chất tốt đẹp và bản sắc của dân tộc.
– KỸ NĂNG VĂN MINH: Đào tạo thế hệ trẻ về các giá trị sống, kỹ năng và những thói quen tốt để dễ dàng chung sống và hòa nhập.
– TIN HỌC: Giúp học sinh tự tin thích ứng với công nghệ thông tin hiện đại, biết sử dụng được các thiết bị số và phần mềm cơ bản thông dụng.
– THỂ CHẤT: Giới thiệu một số môn thể thao phổ biến trong và ngoài nước, đồng thời cung cấp kiến thức về lợi ích của thể dục thể thao và chế độ dinh dưỡng hợp lý.
– NGHỆ THUẬT: Rèn tư duy sáng tạo và phát triển khả năng thường thức nghệ thuật trong cuộc sống.

 Tại THCS Thực nghiệm Victory, học sinh luôn là trung tâm của tất cả hoạt động giáo dục. Đội ngũ giáo viên, chương trình giáo dục, phương pháp giảng dạy và cơ sở vật chất đều tập trung hướng tới không chỉ phát triển toàn diện mà còn khuyến khích những năng lực độc nhất vốn có của mỗi cá nhân học sinh.