THẦY TÔI – ÔNG TIÊN GIỮA ĐỜI THỰC

May mắn nhất trong cuộc đời là ta có duyên được gặp những người Thầy có tâm và có tầm. Tôi tự hào vì thấy đời mình có cơ duyên rất lớn khi tôi gặp được những người Thầy giản dị bậc nhất mà sâu sắc bậc nhất. Tôi xin kể về Thầy tôi – Thầy Lê Tiến Thành.

Tôi đã làm việc bên Thầy 5 năm, tại mái trường Thực nghiệm Victory. Năm năm đối với tôi mà nói, giá trị không thể đong đếm được. Tôi nhớ như in lần đầu được gặp Thầy. Đó là buổi chụp ảnh tập thể cán bộ giáo viên. Tôi chạy đến chào Thầy. Thầy bắt tay tôi và nói: “Tôi nghe kể có bạn Quế, lại cứ nghĩ là một bạn nam!”. Thầy cười rất tươi…

Thầy tôi giản dị vô cùng và không bao giờ muốn ai phải phục vụ mình. Nhưng đằng sau sự giản dị ấy của Thầy là một kho trí tuệ. Thầy cho tôi những bài học về đối nhân xử thế, về triết lí giáo dục – một triết lí giản dị mà sâu sắc như chính Thầy tôi.

Tôi vốn là một cán bộ nghiên cứu giáo dục nhưng may mắn vừa được nghiên cứu vừa được đi dạy. Tôi rất tâm đắc với những điều Thầy chỉ bảo: “Người thầy giỏi là người biết nối sợi dây lí luận với sợi dây thực tiễn của dạy học. Những gì phù hợp với thực tiễn, phù hợp với trẻ em, được trẻ em chấp nhận sẽ đọng lại như vàng đọng trên giá đãi.” Thầy là người tạo nên nền móng vững chắc cho ngôi trường Thực nghiệm Victory. Thầy cho chúng tôi nếp làm việc nghiêm túc, chính xác hơn là nghiêm khắc với chính mình. Mỗi giờ sinh hoạt chuyên môn, mỗi tiết học được đem ra phân tích, mổ xẻ khiến chúng tôi thấm thía và say nghề hơn. Dạy học là sự kết hợp của khoa học và nghệ thuật. Người giáo viên vừa phải hiểu đúng bản chất của quá trình dạy học, vừa phải làm cho việc học của học sinh vui hơn, hấp dẫn hơn. Thầy tôi không chỉ truyền cho chúng tôi niềm đam mê với nghề mà còn là ý thức khổ luyện, không bao giờ bằng lòng với những điều mình đã làm được.

Ngoài chuyện công việc, Thầy hay kể chuyện vui cho chúng tôi nghe. Thầy kể chuyện rất hấp dẫn. Nhưng câu chuyện nào của thầy cũng hàm chứa ý nghĩa sâu sắc về cuộc đời. Nhờ có Thầy tôi hiểu: Phải luôn nghiêm khắc với mình và bao dung độ lượng với mọi người. Chiến thắng lớn nhất  là chiến thắng tham sân si của bản thân… Tôi tự thấy mình sống sâu sắc hơn, trưởng thành hơn, hạnh phúc hơn. Tiền bạc, vật chất rất quý nhưng quý hơn cả là ta thấy mình sống tốt, sống khỏe mạnh, sống có ích. Tôi thấy hạnh phúc và quý trọng cuộc sống của bản thân. Tất cả là nhờ Thầy đã dạy tôi!

Thầy của tôi là thế đó. Đằng sau vẻ giản dị là bộ óc tuyệt vời, là trái tim nhân hậu. Tôi sẽ nhớ mãi hình ảnh các em học sinh ùa ra ôm thầy và líu lo kể lể: “Thầy ơi… Thầy ơi …”. Thầy ôm các em và cười rất tươi, rất hiền từ. Có lẽ lúc đó Thầy hạnh phúc nhất. Thầy như ông Tiên. Nhưng là ông tiên của đời thực, ông Tiên giữa trần gian.   

                                                                                  Nguyễn Thị Quế 

                                                                  Trường Tiểu học Thực nghiêm Vivtory

sex videos