RỘN RÀNG HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CHƯƠNG TRÌNH THCS TẠI VICTORY SCHOOL

Sáng hôm qua (11/07), hoạt động trải nghiệm tại OPEN DAY của Trường THCS Thực nghiệm Victory đã diễn ra sôi nổi. Sự kiện thu hút nhiều phụ huynh và học sinh chuẩn bị bước vào lớp 6 quan tâm tới tham gia.

Ngay từ thử thách đầu tiên trong chuỗi trải nghiệm, các bạn đã vô cùng hào hứng khi được lên ý tưởng, làm việc nhóm và thuyết trình về truyền thuyết “Sơn Tinh Thuỷ Tinh”. Không còn cứng nhắc, bài học đã vận dụng tối đa khả năng tương tác giữa giáo viên và học sinh bằng nhiều hình ảnh sinh động, dễ nhớ, dễ học. Sơ đồ tư duy độc đáo cùng lối nhập vai sinh động dựa trên trang phục tự thiết kế bằng giấy đã giúp các bạn thêm tự tin và hoàn thành tốt.

Bước sang trò chơi vận động ngoài trời – hoạt động STEM “tự chế” kính 3D… các bạn không chỉ chứng tỏ được sự đoàn kết, khả năng sáng tạo mà còn chứng tỏ vốn từ Tiếng Anh phong phú đã giúp tất cả thành viên trong đội tìm và gọi tên đúng các vật liệu khoa học khó, thuyết trình tự tin, trôi chảy.

Thông qua hoạt động trải nghiệm, có thể thấy các bạn đã học hỏi và vận dụng được nhiều kỹ năng như: tổng hợp, phân tích từng chi tiết, trình bày bài học theo ý tưởng của riêng mình; phân rõ vị trí, vai trò làm việc của từng thành viên trong đội; học hỏi và vận dụng Tiếng Anh.

Cảm ơn quý phụ huynh và các em học sinh đã tới tham gia hoạt động trải nghiệm tại Ngày hội. Hy vọng rằng các em sẽ không ngừng học hỏi để năm học tới, bước sang cấp THCS, các em tiếp tục gặt hái nhiều thành công mới!