[HÒM THƯ KẾT NỐI] NIỀM CẢM HỨNG TRONG TIẾT HỌC MỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

Gửi các bạn nhỏ của cô Hiền,

Thời gian dịch bệnh càng kéo dài, cô Hiền lại càng nhớ các con, càng mong ngóng ngày chúng ta được đến trường để cô trò mình cùng nhau tô vẽ, cắt dán những bộ thời trang tái chế, những con thú 3D từ giấy màu… May mắn thay, những tuần vừa qua, cô trò mình lại được cùng nhau trải nghiệm những hoạt động thú vị đó dù chỉ tương tác qua màn hình máy tính.

Khi nhận được thông tin từ phía Nhà trường, cô Hiền vui và háo hức lắm. Bên cạnh niềm vui vì sắp được gặp lại các Vicers yêu quý, cô cũng có những băn khoăn vì lần đầu trải nghiệm dạy học trực tuyến, đặc biệt là môn nghệ thuật đòi hỏi nguồn cảm hứng sáng tạo như mỹ thuật.

Thật tuyệt vời khi buổi học trực tuyến đầu tiên của cô Hiền với lớp 4A1 vô cùng hào hứng. Cô vẫn không thể quên cảm xúc của mình lúc đó, khi mà các con nhìn thấy cô là tíu tít những tiếng gọi “Ôi cô Hiền! Cô Hiền ơi! Con chào cô Hiền!” Trời ơi! Cô cảm giác tim mình như đập nhanh một nhịp, bao khó khăn, khoảng cách của việc học trực tuyến như thu bé lại, chỉ ước được ôm các trò yêu vào lòng. 

Bài giảng đầu tiên cô chọn chủ đề “Đẩy lùi đại dịch Corona” như một thông điệp muốn gửi đến các con, là lời tri ân dành cho đội ngũ y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch, đồng thời chủ đề mang tính thời sự sẽ giúp các con có động lực, hứng thú hơn khi vẽ. Bởi vậy, cô không quá bất ngờ khi thấy các con rất nghiêm túc, chú ý lắng nghe và tương tác hiệu quả trong giờ học. Thú vị và đáng yêu nhất chính là khoảnh khắc được ngắm các con vừa vẽ tranh vừa ngân nga giai điệu bài “Ghen Covy”, là lúc được nhận từ các con những sản phẩm sáng tạo hơn những gì cô mong đợi. Trong giây phút ấy, cô Hiền nhận ra rằng mình đã đi đúng hướng, chính thành quả trong học tập của các con là nguồn động lực quý giá, thúc đẩy cô sẽ luôn cố gắng làm những điều tốt nhất dành cho các học trò của mình.

Các con ạ! Trong thời gian này, điều quan trọng nhất là sức khỏe. Các con ở nhà nhớ thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tập thể dục thể thao để tăng sức đề kháng. Chúc các con yêu và gia đình luôn bình an và có thời gian bên nhau chống dịch thật ý nghĩa nhé! Hẹn gặp lại các thiên thần của cô vào một ngày gần nhất!

Nhớ và yêu các con vô cùng!

Cô Thanh Hiền – giáo viên Mỹ thuật