NGÀY HỘI TOÁN HỌC “MATH IS EVERYWHERE”

“Học qua thực hành – Trưởng thành qua trải nghiệm”. Đó chính là triết lý giáo dục bao trùm lên tất cả các hoạt động trong nhà trường. Với môn Toán – một môn học tưởng là khô khan nhưng với các bạn học sinh Thực nghiệm Victory lại rất hấp dẫn và thú vị. Bởi các bạn được học cách tư duy và được tạo cơ hội để ứng dụng toán vào đời sống.

Ngày hội toán học “Math is everywhere” chính là một trong các hoạt động để các con được học qua thực hành và trải nghiệm. Các bạn học sinh khối 3 được tham gia một số hoạt động trong chuỗi các hoạt động thực hành của chương trình môn Toán.

Với nội dung liên quan đến Tiền Việt Nam, các con được tham gia trò chơi “Người tiêu dùng thông thái”.

Các con được đi “Siêu thị Victory”, được lựa chọn những món đồ mà mình yêu thích phục vụ cho việc học tập như: bút chì, thước kẻ, nhãn vở,….

Các con đóng vai “thu ngân”, viết hóa đơn, thu tiền, trả lại tiền thừa,…. Những bạn đi mua hàng cũng phải “cân não” để mua được những món đồ phù hợp với số tiền của mình. Thật đúng là NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI.

Sau đợt nghỉ dịch, một số bạn khá bất ngờ với cân nặng của mình. Hôm nay, các con biết được chiều cao, cân nặng của mình thông qua trò chơi “Ai lớn nhanh hơn”. Các con đã biết cách đo chiều cao và cân nặng của bạn. Sau hôm nay, chắc chắn các con sẽ có kế hoạch rèn luyện sức khỏe để có một vóc dáng cân đối.

Toán học cũng là một môn học giúp các con phát triển trí tưởng tượng, rèn khả năng khéo léo đôi bàn tay. Với những mảnh ghép rời rạc, với tinh thần hoạt động nhóm tích cực, các con đã ghép được những hình thù thật ngộ nghĩnh, đáng yêu trong trò chơi “Ai nhanh, Ai khéo”