MẦM NON THỰC NGHIỆM VICTORY BẢO ĐẢM ĐIỀU KIỆN AN TOÀN ĐÓN TRẺ TRỞ LẠI TRƯỜNG

Công tác vệ sinh, khử trùng lớp học và khuôn viên trường đang được trường Mầm non Thực nghiệm Victory tăng cường thực hiện để đảm bảo điều kiện an toàn nhất khi các con học sinh quay trở lại trường.

Giữ gìn vệ sinh là ưu tiên hàng đầu

Trong thời gian học sinh nghỉ học vì các diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, nhà trường vẫn liên tục duy trì công tác vệ sinh lớp học và không gian trường. Mọi công việc cần thiết để đảm bảo vệ sinh, an toàn khi đón trẻ đã được nhà trường chuẩn bị chu đáo.

Tất cả bàn ghế, cửa sổ, cửa ra vào đều được giáo viên vệ sinh sạch sẽ. Các đồ chơi, đồ dùng học tập, giáo cụ trong lớp cũng đã được lau dọn bằng dung dịch Cloramin B. Khăn mặt, cốc uống nước, đồ dùng ăn uống, vệ sinh của học sinh đã được tiệt trùng, đảm bảo điều kiện tốt nhất khi đón trẻ.

Nghiêm túc thực hiện khuyến cáo của bộ y tế

Bên cạnh hoạt động tổng vệ sinh môi trường lớp học, nhà trường cũng chú trọng thực hiện các khuyến cáo phòng chống dịch bệnh của bộ Y tế.

100% phụ huynh và học sinh sẽ được kiểm tra nhiệt độ và khai báo thông tin trước khi vào trường. Phụ huynh và học sinh cũng được yêu cầu rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và đeo khẩu trang khi vào trường.

Bên cạnh đó, các nội dung tuyên truyền – phòng chống dịch Covid -19 như hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay, giữ gìn vệ sinh cá nhân…cũng được lồng ghép trong chương trình học giúp nâng cao nhận thức của học sinh về dịch bệnh.  

Sẵn sàng cho tình huống khẩn cấp 

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà trường sẽ tiến hành kiểm tra nhiệt độ cho các con 2 lần/ ngày, tăng cường các hoạt động ngoài trời, tăng cường quan sát, theo dõi sức khỏe của trẻ.  

Nhà trường cũng đã chuẩn bị sẵn các kịch bản ứng phó cho các tình huống khẩn cấp. Đặc biệt, bộ phận y tế, các cán bộ nhân viên và giáo viên đều được đào tạo bài bản về công tác phòng – chống dịch bệnh và luôn trong trạng thái sẵn sàng để bảo đảm an toàn và sức khỏe cho các con học sinh.