Làm thế nào để con tự tin bước vào lớp 1?

“Đầu xuôi đuôi lọt” – những ngày đầu con đã thích thú với lớp học thì cả năm  bố mẹ sẽ không phải vất vả mấy. Bố mẹ tham khảo những lưu ý sau đây để con vui vẻ đến trường, chăm chỉ học tập nhé:

1. CON THÍCH TẬP ĐỌC KHI ĐƯỢC BỐ MẸ ĐỌC TRUYỆN CHO NGHE

Tranh, truyện mở ra cho bé cả một thế giới sống động mà ở đó bé được thoả sức tưởng tượng, làm quen với các loài động, thực vật, các cung bậc cảm xúc vui, buồn… Còn gì thú vị hơn khi biết được rằng biết chữ, biết đọc sẽ dẫn mình đến một thế giới tuyệt vời như thế nào. Bố mẹ càng chăm kể chuyện cho con bao nhiêu, con càng có hứng thú với sách vở bấy nhiêu.

2. THÀNH CÔNG TỪ THẤT BẠI

Nhiều bố mẹ lấy việc than thở về sự thất bại của con cái như một thói quen: hay mất tập trung, hay quên, làm một việc quá lâu…và bắt đầu suy nghĩ đến một tương lai “u ám” khi con trưởng thành… Nhưng nếu con chưa thể thành công, ít nhất con có thể thất bại. Bởi điều đáng sợ nhất là: con không dám làm một điều gì cả! Chỉ vì sợ bố mẹ thất vọng về mình.
Lớp 1 sẽ tràn đầy niềm vui và nhiều hứng khởi, nếu như con có thể đến trường, khám phá nhiều điều thú vị, học hỏi được nhiều kiến thức mới một cách không ngần ngại. Và làm nên điều đó chính là thái độ lạc quan đầy dũng cảm của bố mẹ: “Không vấn đề gì, sai thì làm lại”! Sự tự tin chính là “hành trang không thể đút vào cặp sách” mà mỗi bố mẹ cần chuẩn bị cho con!

3. ĐỂ TRƯỜNG HỌC TRỞ THÀNH NGÔI NHÀ THỨ 2 CỦA CON

Vậy là ngày nhập học sắp đến, những việc làm sau đây của bố mẹ sẽ rất hữu ích để khiến con làm quen với lớp 1 nhanh hơn đấy!

  • Mỗi lần đi qua trường tiểu học hãy chỉ cho con thấy đây là ngôi trường mà con sẽ theo học. Nhưng chỉ khi nào con đủ tuổi mới được vào học thôi! Nghe vậy con sẽ rất háo hức chờ đến ngày mình “đủ tiêu chuẩn” bước chân vào lớp 1 đấy.
  • Bố mẹ hãy đưa con đi mua đồ dùng học tập (cặp sách, hộp bút…), trò chuyện với con xem những thứ mới “tinh tình tình” này rồi sẽ được con sử dụng ra sao… Lần đầu tiên con được lựa chọn, sắm sửa đồ dùng học tập chắc chắn con sẽ cảm thấy hào hứng và có trách nhiệm học tập hơn.
  • Kể chuyện về “ngày xưa” của bố mẹ: để cho con thấy rằng trường tiểu học là nơi mà ai cũng sẽ trải qua và có rất nhiều những điều mới lạ đang chờ đón con!
  • Cuối cùng là cùng con đến với lễ khai giảng thôi! Con trẻ rất cần bàn tay của bố mẹ dìu dắt vào môi trường mới như thế này. Bố mẹ có thể tranh thủ đưa con tham quan một vòng trường học. Đó hẳn sẽ là một cuộc khám phá đầy bất ngờ mà con rất muốn đồng hành cùng bố mẹ! Hãy chỉ cho con những phòng học hiện đại, sân trường rộng rãi để vui chơi, phòng thư viện, phòng máy tính.. có ở trong trường, và cùng “thảo luận” xem con sẽ làm gì ở những nơi như thế này.

Với bố mẹ, con cái là duy nhất, là tất cả. Hãy cùng mang lại cho con một khởi đầu tốt đẹp với lớp 1 đầu đời nhé!

sex videos