HỌC TIẾNG ANH THÔNG QUA TOÁN VÀ KHOA HỌC – PHÁT TRIỂN TƯ DUY KÉP CHO HỌC SINH

Tại Hệ thống giáo dục Thực nghiệm Victory, 100% học sinh hệ Song ngữ Chất lượng cao sẽ được học Tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học. 

Theo các chuyên gia giáo dục, việc kết hợp ngoại ngữ và các môn khoa học sẽ tác động tích cực đến não bộ trẻ em, giúp phát triển đồng thời trí thông minh logic và trí thông minh ngôn ngữ. Phương pháp này hướng đến việc “học cách nghĩ” – trẻ khám phá thế giới một cách chủ động hơn, có hệ thống hơn trong giao tiếp và có sự ứng dụng thường xuyên, thay vì chỉ học vẹt. Qua đó, các em hiểu vững các thuật ngữ và khái niệm cơ bản của môn Toán và Khoa học, vận dụng vào tiếng Anh học thuật lẫn giao tiếp và tốt hơn theo thời gian.

Việc tích hợp liên môn Toán và Khoa học thông qua tiếng Anh giúp trẻ rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng học tập, quan sát, tổng hợp, phân tích, đánh giá , giải quyết vấn đề theo trình tự hợp lý, các kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21. 

Không cần đến các trung tâm Anh ngữ, các con vẫn có thể chinh phục các chứng nhận năng lực tương đương các chứng chỉ quốc tế IGCSE, CBSE-I hay Edexcel, hoặc có lợi thế lớn khi tham gia các kỳ thi học thuật hay giải đấu trong nước cũng như quốc tế, mang lại những cơ hội học tập cao hơn.

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY TIẾNG ANH THÔNG QUA TOÁN VÀ KHOA HỌC

Với học sinh, đặc biệt là học sinh tiểu học, việc giảng dạy Toán, Khoa học, tiếng Anh cần phương pháp kết hợp giữa yếu tố “nghe” và “nhìn” trực quan để có thể dễ ghi nhớ và tiếp thu.  Bởi vậy, tại lớp học tiếng Anh thông qua Toán và khoa học của Hệ thống giáo dục Thực nghiệm Victory, bảng xanh, phấn trắng được thay thế bằng thiết bị tương tác thông minh với các bài giảng số 2D, 3D sinh động theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Các lớp học đều được ứng dụng các phương pháp giáo dục hiện đại nhất hiện nay như: Trí tuệ nhân tạo (AI), Lớp học đảo ngược (Flipped Learning), học nhúng ngữ cảnh (Immerse Learning), học theo dự án (Project-based Learning)… 

Lớp học luôn trong không khí hào hứng với những câu đố vui về phép tính, biểu thức, clip minh họa vòng đời phát triển của loài bướm hay những bài nhạc tiếng Anh ghi nhớ từ vựng vui nhộn. Những trò chơi khám phá hay nội dung bài giảng số giúp tạo lập một “vùng ngôn ngữ ứng dụng” mà ở đó, các con vận dụng tiếng Anh vào tình huống thực tế – mỗi ngày – ở trường.

Ví dụ, đối với bộ môn toán tiểu học, thay vì học 64 + 33 = 97 như cách làm thông thường, học sinh sẽ được học thông qua ngữ cảnh và câu đố: “Mary sold 64 cookies yesterday. She sold 33 more today. How many cookies did she sell in total?”

Như vậy học sinh cùng lúc sẽ được học các từ vựng mới trong cả môn Toán và ứng dụng cuộc sống, vừa dùng tư duy toán học để đưa ra đáp án. Thói quen tư duy kép sẽ giúp học sinh có thể luôn sẵn sàng sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ thay cho việc tư duy kiểu “dịch từ tiếng Việt sang Anh và ngược lại”. 

Bên cạnh bài giảng trên lớp, học sinh có thể sử dụng tài khoản online ITO hoặc cài đặt ứng dụng DigiVocab hoàn toàn miễn phí trên các thiết bị điện thoại di động, máy tính bảng để tự rèn luyện, học tập ở nhà. 

Mỗi năm học sinh được rèn luyện thêm bởi nhiều hoạt động ngoại khóa sôi nổi như: Cuộc thi toàn quốc Science Squad, English Champion, English Day…Chương trình được giảng dạy bởi các giáo viên có trình độ ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên, được đào tạo theo quy chuẩn của Edexcel (Anh Quốc) và sử dụng giáo trình DigiMath & DigiScience trên nền tảng bài giảng số của iSMART Education, đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực ứng dụng bài giảng số tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học tại Việt Nam. Hiện nay, iSMART cũng là đại diện của tổ chức Giáo dục & Khảo thí Edexcel, Anh Quốc để triển khai chương trình Giáo dục phổ thông Anh quốc và tổ chức thi các chứng chỉ học thuật bằng tiếng Anh.