HỌC SINH TIỂU HỌC HỆ SONG NGỮ MỸ SẼ ĐƯỢC HỌC NHỮNG GÌ?

Bên cạnh chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục, học sinh tham gia chương trình Hệ Song ngữ Mỹ tại trường Thực nghiệm Victory sẽ được học song song nhiều môn học trong chương trình Tiểu học Mỹ. Đây là những môn học hiện đang được học và giảng dạy tại các trường tiểu học quốc tế tại Việt Nam hoặc các trưởng tiểu học tại Mỹ. 

Luôn đề cao tính trải nghiệm, trực quan, các môn học trong chương trình không chỉ đem lại kiến thức học thuật nền tảng mà còn có tính thực tiễn cao, học sinh có thể dễ dàng trải nghiệm, vận dụng kiến thức trong đời sống, từ đó rút ra kiến thức cho bản thân.

I. CÁC MÔN HỌC BẮT BUỘC 

English Language Art (Văn học Anh – Mỹ): môn học tập trung vào các kỹ năng đọc viết nền tảng, phân tích nhiều dạng văn bản, ngữ pháp và kỹ năng nghe nói của tiếng Anh thông qua các chủ điểm văn học, xã hội phong phú. Học sinh sẽ được tiếp xúc với năm thành phần thiết yếu của việc đọc (nhận thức ngữ âm, ngữ âm, hiểu, từ vựng và đọc lưu loát) thông qua đọc truyện và phương pháp học tập tương tác. Cùng với môn học này, học sinh có thể sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh linh hoạt trong nhiều lĩnh vực nội dung.

Mathematic – Toán học: Khóa học sử dụng các videos, bài hát, và các hình ảnh sống động để dạy và ôn các kiến thức toán học nền tảng cho học sinh. Bên cạnh đó, học sinh cũng được tham gia các hoạt động dự án để củng cố kiến thức và kỹ năng Toán học trong bối cảnh thực tiễn đời sống. Bên cạnh đó, bộ môn Toán học còn giúp học sinh phát triển những kỹ năng mềm như tư duy phản biện và giải quyết vấn đề. 

Science – Khoa học: Tại chương trình tiểu học Mỹ, học sinh sẽ được xây dựng nền tảng kiến thức và làm quen với các khái niệm về Khoa học Trái Đất, khoa học đời sống và Khoa học Vật Lý. Với mô hình học 5E trực tuyến, học sinh vẫn sẽ được khám phá và tìm hiểu các khái niệm khoa học thông qua các hoạt động thực hiện dự án. Với cách tiếp cận này, học sinh sẽ tự chủ động học và hiểu các khái niệm để có một cái nhìn rộng hơn về thực tiễn đời sống.

II. CÁC MÔN HỌC TỰ CHỌN

Vào những thời gian rảnh, học sinh có thể tự do lựa chọn các môn học khác trên hệ thống chương trình để theo đuổi sở thích, khám phá các năng khiếu cá nhân. 

Nghệ thuật: Khuyến khích học sinh tiểu học tự tin vào tính sáng tạo và thể hiện năng khiếu cá nhân. Các bài học kết hợp giữa yếu tố nghệ thuật và nguyên tắc thiết kế, học sinh sẽ tự sáng tạo phong cách nghệ thuật của riêng mình, kết nối giữa nghệ thuật và văn hóa trên khắp thế giới và kết nối với tất cả các môn học, từ Toán học, đến Âm nhạc, đến Ngôn ngữ.

Giáo dục thể chất: Học sinh sẽ được học về thói quen lối sống lành mạnh, làm việc nhóm, thể thao, thiết lập mục tiêu và phấn đấu trong 60 phút hoạt động hàng ngày. Mỗi cấp lớp sẽ được hướng dẫn học với các hoạt động khác nhau như: nhảy, bơi, ném, bắt…

Khoa học máy tính/ Công nghệ: Các khóa học Giới thiệu về Công nghệ bậc Tiểu học giúp học sinh phát triển các kỹ năng cơ bản về khoa học máy tính thông qua nội dung phù hợp với lứa tuổi. Các khóa học sẽ đưa học sinh đến với các khái niệm như giải quyết vấn đề và các thuật toán, bảo mật, quyền riêng tư, bản quyền, kiến ​​thức cơ bản về lập trình máy tính, robot và kỹ năng sử dụng bàn phím.

Tiếng Tây Ban Nha: Tiếng Tây Ban Nha sơ cấp là một bộ môn khám phá về văn hóa và ngôn ngữ Tây Ban Nha. Học sinh học ngôn ngữ thông qua những câu chuyện cung cấp trải nghiệm học tập thú vị và tích cực với các chủ đề nghệ thuật, lễ kỷ niệm và truyền thống văn hóa…