GIÁO DỤC NGOÀI GIỜ LÊN LỚP – HOẠT ĐỘNG ĐƯỢC CHÚ TRỌNG TẠI THỰC NGHIỆM VICTORY

Tại Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory, các hoạt động ngoài giờ lên lớp được tổ chức đa dạng và sáng tạo với nhiều hoạt động sôi nổi để rèn luyện tính cực giác và phát huy thái độ tích cực của học sinh.

Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp (HĐGDNGLL) là những nội dung được tổ chức ngoài giờ học, là hoạt động trải nghiệm gắn lý thuyết với thực hành, góp phần hình thành và phát triển toàn diện nhân cách học sinh. HĐGDNGLL có vai trò rất quan trọng, giúp phát triển vốn hiểu biết của học sinh, rèn luyện tính tự giác, tích cực của học sinh.

Một giờ học bơi của học sinh Trường mầm non CGD Victory
Một giờ học bơi của học sinh Trường mầm non CGD Victory

Tại Trường Tiểu học CGD Victory, các hoạt động ngoài giờ lên lớp được tổ chức đa dạng, sáng tạo. Chẳng hạn, một số tiết tập thể dục giữa giờ được tổ chức bằng các hình thức: nhảy Zumba, nhảy hiện đại, tham gia các trò chơi dân gian như kéo co, mèo đuổi chuột, nhảy dây…cho học sinh những giờ học sôi động và đầy hứng khởi.

Một giờ thể dục giữa giờ của học sinh khối Tiểu học Hệ thống Giáo dục CGD Victory
Một giờ thể dục giữa giờ của học sinh khối Tiểu học Hệ thống Giáo dục CGD Victory

Bên cạnh đó, các CLB Stem, Zumba Kids, Võ thuật, Mỹ thuật… rất được nhà trường chú trọng. Thông qua các CLB, học sinh được giáo dục ý thức tổ chức, kỉ luật, yêu trường, yêu lớp, có tinh thần tập thể, hợp tác, phát triển năng lực diễn đạt, năng lực giao tiếp và tự quản, giúp hình thành, phát triển những kỹ năng cần thiết cho học sinh.

Ngoài ra, học sinh được trải nghiệm các hoạt động tham quan, dã ngoại, thiện nguyện một cách bài bản, an toàn và hiệu quả. Những hoạt động này giúp học sinh được hòa mình vào thiên nhiên, được khám phá, tìm tòi nhiều tri thức mới, và đặc biệt các em được viết lời chia sẻ, cảm nhận sau mỗi hoạt động. Điều này giúp các em bồi đắp cảm xúc, rèn luyện khả năng tư duy và rèn kĩ năng viết.

HĐGDNGLL còn nhằm bồi dưỡng cho các em nhận thức đúng đắn và có trách nhiệm với môi trường sống, có tinh thần tự học và tư duy phản biện tốt. Các em biết chia sẻ với cộng đồng, biết yêu thương và cảm thông với người khác. HĐGDNGLL cho các em cơ hội đi học thật sự nhiều niềm vui, đi học là hạnh phúc.

Một số hoạt động ngoài giờ lên lớp

 Giáo viên Nguyễn Lan Anh